Chấn chỉnh tình trạng đưa đò trái phép vượt sông Hậu

12/01/2022 | 07:41 GMT+7

(HG) - Gần đây, thay vì đi đường vòng qua cầu Cần Thơ với khoảng cách hơn 20km thì hàng trăm công nhân và khách vãng lai mạo hiểm vượt sông Hậu nối huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, bằng những chuyến vỏ lãi, đò tự phát rất nguy hiểm, thường tập trung vào buổi sáng và cuối giờ chiều.

Lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra lập lại trật tự trên sông Hậu.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước đây khu vực này có 2 bến phà, tuy nhiên do dịch bệnh nên phà được yêu cầu ngưng hoạt động. Cách đây ít hôm, bến phà Cái Dầu, ở thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, đã được cho phép hoạt động trở lại, nhưng phía bên bờ Vĩnh Long thì chưa. Chị Nguyễn Thị Huyền Trang, chủ bến phà Cái Dầu, bộc bạch: “Phà nghỉ từ ngày 7-7-2021 tới nay, bên phía Vĩnh Long họp lại nói chưa quản lý dịch được nên chưa cho chạy. Tôi cũng mong muốn cho chạy lại để đưa rước công nhân, đảm bảo an toàn. Cũng có người đưa rước qua lại bằng ghe, tàu; có khi buổi tối không đi đường vòng về mà rinh xe xuống ghe qua luôn. Từ bữa có cảnh sát giao thông kiểm tra rồi không cho ghe xuồng chạy nên cũng đỡ”.

Chia sẻ với phóng viên Báo Hậu Giang, ông Nguyễn Tấn Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cho biết: Có tình trạng này, chủ yếu tự phát đưa công nhân làm ở Khu công nghiệp sông Hậu có nhà ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long sáng đi làm ở huyện Châu Thành, chiều về. Trên sông Hậu có 2 bến phà (bến ở Mái Dầm và bến trong khu công nghiệp), do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên địa phương đã cho tạm ngưng hoạt động. Đến thời điểm này, địa phương đã phê duyệt phương án và cho phép một bến đò hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ các yêu cầu phòng, chống dịch. Ngoài ra, địa phương cũng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đồng thời kiên quyết xử lý triệt để đối với các chủ phương tiện cố tình không chấp hành đúng quy định để đảm bảo an toàn.

Tin, ảnh: NGỌC HƯỞNG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>