21 cử tri trong khu cách ly tham gia bỏ phiếu

23/05/2021 | 14:19 GMT+7

(HGO) – Chiều ngày 23-5, tổ bầu cử số 5, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tiến hành mang thùng phiếu phụ đến khu cách ly tập trung tại thị xã Long Mỹ để cho các cử tri đang trong thời gian cách ly tập trung thực hiện bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đây là điểm bỏ phiếu khá đặc biệt trên địa bàn thị xã khi có 25 công dân là đối tượng F1, F2 từng đến những điểm có dịch Covid-19 và tiếp xúc gần với các đối tượng F0, đang thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Trong đó, có 21 người đủ điều kiện tham gia bầu cử, 4 người còn lại là trẻ em và trẻ vị thành niên.

Cử tri trong khu cách ly bỏ phiếu.

Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, các thành viên của Tổ bầu cử đã trang bị đồ bảo hộ, bao tay, sát khuẩn trước khi vào khu cách ly. Khi mang thùng phiếu vào khu cách ly để các cử tri bỏ phiếu, các thành viên trong tổ bầu cử cũng trang bị găng tay, thực hiện sát khuẩn tay cho cử tri trước khi bỏ phiếu.

Được biết, thùng phiếu phụ dành cho các cử tri là đối tượng cách ly tham gia bỏ phiếu có gắn chip điện tử. Theo đó, khi cử tri bỏ phiếu chip điện tử sẽ tự động phun tia cực tím diệt khuẩn.

Tin, ảnh: MỸ XUYÊN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>