Cần thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong bầu cử

18/05/2021 | 19:35 GMT+7

(HG) - Đó là yêu cầu của ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh để sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 18-5. Dự hội nghị còn có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Lê Tiến Châu (đứng), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ở điểm cầu của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực của ủy ban bầu cử các cấp trong thực hiện các bước chuẩn bị; đồng thời mong muốn các đơn vị, địa phương dồn sức thực hiện tốt các bước còn lại, đặc biệt là hoàn thành tốt nhiệm vụ trong ngày 23-5.

Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ủy ban bầu cử các cấp khi thực hiện tuyên truyền bầu cử phải cụ thể, ngắn gọn và phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương. Thực hiện tốt việc giữ gìn an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ bầu cử tại điểm bỏ phiếu. Các tổ bầu cử phải phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên nhằm đảm bảo việc thực hiện nhiệm vụ của tổ đạt kết quả cao…

Nhìn chung, các bước chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh đã được triển khai thực hiện tốt. Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tổ chức tốt công tác hiệp thương và hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử. Công tác tuyên truyền đã được ủy ban bầu cử các cấp tổ chức thực hiện với nội dung và hình thức đa dạng, phong phú, góp phần nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần trách nhiệm của người dân trong tham gia bầu cử.

Tính đến thời điểm này, tất cả tài liệu, cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử như: các loại mẫu dấu, hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ, nội quy phòng bỏ phiếu, thể lệ bầu cử, phiếu bầu cử... đã được cấp phát đến các tổ bầu cử để sẵn sàng cho cuộc bầu cử. Tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn tập đảm bảo công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ cho công tác bầu cử.

Nhiệm vụ trọng tâm mà ủy ban bầu cử các cấp tập trung thực hiện từ đây đến ngày bầu cử là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, tăng cường tuyên truyền trực quan; tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội và y tế, đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm; rà soát, cấp phát đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết phục vụ bầu cử...

Tin, ảnh: TRƯỜNG SƠN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>