Cử tri ở lâm trường đi vỏ lãi, ghe, xuồng đến điểm bỏ phiếu

23/05/2021 | 13:11 GMT+7

(HGO) - Đó là hình ảnh ghi nhận được tại Tổ bầu cử số 21 thuộc ấp Phương Hòa, xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp đặt tại trạm bảo vệ rừng của Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng. Tổ này có 388 cử tri.

Một số cử tri ở lâm trường đi bầu cử bằng phương tiện vỏ lãi, xuồng, ghe. Ảnh: TRUNG QUÂN

Ông Đỗ Thanh Hùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 21, chia sẻ: “Một số tuyến lộ của ấp đã được bê tông hóa, tuy nhiên, còn không ít hộ nằm sâu trong lâm trường vẫn còn phải đi bằng phương tiện vỏ lãi, xuồng, ghe. Dù điều kiện đi lại khó khăn nhưng điều đáng mừng là nhiều cử tri đã vượt khó đi bỏ phiếu sớm"

Vừa bỏ phiếu xong với tâm trạng hồ hởi, phấn khởi, cử tri Nguyễn Thị Út cho biết: “Gia đình tôi sống bằng nghề nông nên bận rộn suốt ngày, dù vậy sáng nay tranh thủ dậy sớm chạy vỏ lãi đến điểm bỏ phiếu để làm tròn quyền và nghĩa vụ của công dân. Trong lá phiếu của mình, tôi đã lựa chọn người xứng đáng nhất bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Ấp Phương Hòa còn được coi là ấp lâm trường, vì có Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng. Trong cuộc bầu cử lần này, toàn ấp bố trí 4 tổ bầu cử, tăng 1 tổ so với cuộc bầu cử lần trước, trong đó có 3 tổ mượn tại nhà dân và 1 tổ tại trạm bảo vệ rừng của Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng. Việc có thêm một tổ bầu cử tại trạm bảo vệ rừng sẽ giúp cho người dân ở sâu trong lâm trường có điều kiện đi bỏ phiếu thuận lợi hơn.

            TRƯỜNG SƠN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>