Cung cấp điện an toàn cho ngày bầu cử

21/05/2021 | 06:51 GMT+7

Công ty Điện lực Hậu Giang (PCHG) lập phương án và triển khai tới từng điện lực trực thuộc tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy trong suốt thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Công nhân Điện lực thành phố Vị Thanh kiểm tra tủ điện tại trạm biến áp để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ ngày bầu cử.

Toàn tỉnh Hậu Giang có 880 khu vực bỏ phiếu, tại một số ấp, khu vực có địa bàn rộng, dân số đông được chia làm nhiều khu vực bỏ phiếu. Mỗi khu vực đều nhiều hơn 300 cử tri và dưới 4.000 cử tri. Với tinh thần chủ động, chuẩn bị sẵn sàng, PCHG đã chỉ đạo cho các đơn vị kiểm tra, củng cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy cho các điểm diễn ra bầu cử. Đặc biệt lưu ý đến việc đảm bảo cung cấp điện tại các khu vực bỏ phiếu, kiểm phiếu, các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, quốc phòng, an ninh, các cơ quan lãnh đạo tỉnh, cơ quan thông tin, tuyên truyền, địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật chào mừng bầu cử.

Ông Trương Thanh Trường, Trưởng phòng Điều độ Công ty Điện lực Hậu Giang, cho biết:  Trước đó, các công tác kiểm tra, theo dõi thông số toàn bộ đường dây, trạm, phát quang toàn bộ tuyến đường dây trung thế, hạ thế tăng cường triển khai tại tất cả điện lực trực thuộc. PCHG đã xây dựng 6 phương án cấp điện khi có sự cố xảy ra ở các trạm và đường dây 110/22kV cũng như lưới phân phối 22kV. Tại PCHG cũng như các điện lực trực thuộc đều bố trí lực lượng trực lãnh đạo, trực vận hành và kỹ thuật. Trong ngày diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện làm mất điện, trừ trường hợp phải cắt điện để xử lý sự cố và chuẩn bị đầy đủ vật tư, hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện đi lại. Sự cố ở đoạn nào, cô lập phân đoạn đó để kiểm tra và xử lý, linh hoạt đóng các kết vòng chuyển nguồn qua lại giữa các tuyến 22kV.

Triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ bầu cử, Điện lực thành phố Vị Thanh cũng đã quán triệt theo các văn bản chỉ đạo của PCHG. Theo đó, đơn vị đã xây 5 phương án cấp điện khi có sự cố, bao gồm các tuyến ưu tiên cấp điện, sự cố máy biến áp phân phối, sự cố lưới phân phối 22kV và trang bị máy phát điện dự phòng công suất 11kVA đảm bảo cung cấp điện, ưu tiên giữ điện vào ngày 22 và 23-5, xây dựng lịch trực lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật, công nhân trực sửa chữa điện suốt 24/24 giờ trong thời gian diễn ra bầu cử. Địa bàn quản lý của Điện lực thành phố Vị Thanh có 220,28km đường dây trung áp và 471km đường dây hạ áp, tổng số trạm biến áp phân phối là 646 trạm. Đơn vị cũng đã hoàn thành công tác kiểm tra tình trạng đường dây, kiểm tra ngày, đêm toàn bộ lưới điện. Các công tác bảo trì, bảo dưỡng, đo tải tại trạm, nhất là các trạm tại điểm bầu cử được tăng cường và thực hiện hoàn thành cách đây 1 tuần.

Thành phố Vị Thanh có 64 tổ bầu cử, trong đó có 4 tổ bầu cử mượn tại nhà dân, 51 tổ bầu cử tại các nhà văn hóa ấp và khu vực, 1 tổ tại điểm trường, 7 tổ tại các cơ quan đóng trên địa bàn, 1 tổ tại đình thờ. Ông Nguyễn Ngọc Việt, Phó Giám đốc Điện lực thành phố Vị Thanh, thông tin: Lực lượng ứng trực nắm rõ vị trí, địa điểm các khu vực bầu cử này để sẵn sàng xử lý nhanh khi có tình huống phát sinh. Đặc biệt là tại các ca trực nhân viên đều được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn, thực hiện nghiêm hướng dẫn phòng dịch Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế song song với nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn cho ngày bầu cử.

Bài, ảnh: T.NGỌC

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>