Hậu Giang dựa vào dân để thực hiện thành công cuộc bầu cử

23/05/2021 | 17:18 GMT+7

Trong ngày 23-5, cùng với cả nước, Hậu Giang đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Phóng viên Báo Hậu Giang có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Huyến (ảnh), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh, về sự kiện này.

Ông Trần Văn Huyến.

Thưa ông, ông đánh giá như thế nào về kết quả của cuộc bầu cử diễn ra trên địa bàn tỉnh ?

- Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trong tỉnh được thực hiện đúng luật định, đảm bảo theo quy định của Hội đồng bầu cử Quốc gia và Ủy ban bầu cử tỉnh.

Qua kiểm tra, chúng tôi nhận thấy công tác trang trí được các tổ bầu cử thực hiện trang nghiêm, đảm bảo không khí vui tươi cho cử tri đi bỏ phiếu.

Công tác phục vụ cuộc bầu cử diễn ra khoa học, bài bản, đảm bảo theo yêu cầu. Cử tri đi bầu rất đông đủ, đạt tỷ lệ cao. Điều này cho thấy cử tri rất có trách nhiệm đối với quyền và nghĩa vụ của mình. Nhiều tổ bầu cử đã khai mạc bầu cử từ rất sớm với lượng cử tri đi bầu rất đông.

Cử tri khi đi bầu đều có nghiên cứu kỹ về tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên để lựa chọn ra những người thật sự tiêu biểu, có đức, có tài, có tâm huyết và trách nhiệm, thật sự là người đại diện ý chí và nguyện vọng của Nhân dân. Chúng tôi tin tưởng rằng cuộc bầu cử này thật sự là Ngày hội của toàn dân.

Về công tác đảm bảo an toàn cho cử tri trước tình hình dịch Covid-19 đã được thực hiện như thế nào trong ngày bầu cử, thưa ông ?

- Dù cử tri đi bầu đông nhưng chúng tôi luôn chỉ đạo các tổ bầu cử thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. 100% cử tri đi bầu cử đều phải được đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống dịch.

Cụ thể, tại các khu vực bỏ phiếu, 100% cử tri đi bầu và những người tham gia công tác bầu cử đều phải khai báo y tế. Khi đến điểm bỏ phiếu tất cả cử tri, thành viên tổ bầu cử đều có mang khẩu trang, rửa tay khử khuẩn, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế và Hội đồng bầu cử quốc gia.

Ông có nhận định như thế nào qua việc tỉnh có đến 50% tổ bầu cử đặt tại nhà dân ?

- Hậu Giang có 880 tổ bầu cử với 880 điểm bỏ phiếu, trong đó có 50% điểm bỏ phiếu tại nhà dân. Việc này cho thấy, người dân thể hiện rất cao tinh thần trách nhiệm của mình đối với cuộc bầu cử nên tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chính quyền thực hiện nhiệm vụ. Từ đó, góp phần cho cuộc bầu cử tốt đẹp.

Qua việc người dân ủng hộ tạo điều kiện về các tổ bầu cử cho thấy người dân ngày càng có lòng tin hơn đối với chính quyền các cấp; luôn đồng lòng ủng hộ và tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh lần này còn cho thấy lòng tin của Nhân dân đối với chính quyền ngày càng được củng cố. Do đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tới đây, các cấp chính quyền phải tiếp tục dựa vào dân để có thêm những thành công. Trong tất cả mọi việc nếu có dân ủng hộ thì sẽ có kết quả tốt…

Xin cảm ơn ông !

MỸ AN thực hiện.

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>