Tuyên truyền vào cao điểm mới

17/05/2021 | 06:31 GMT+7

Huyện Phụng Hiệp có nhiều đợt ra quân tuyên truyền sâu rộng, mừng các sự kiện lớn và công tác này tiếp tục đợt cao điểm mới, chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được huyện lồng ghép đa dạng nhiều hình thức.

Tuyên truyền sâu rộng

Từ đầu năm đến nay, huyện Phụng Hiệp tập trung ít nhất 3 đợt tuyên truyền dưới nhiều hình thức hội thi, hội diễn, trực quan, cổ động… gắn với hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế Lao động… Hiện nay, địa phương đang ra quân cao điểm tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Từ cuối tháng 4 đến nay, huyện đã in mới và treo hơn gần 50 pano, hơn 40 băng rôn, in mới nội dung trên các cổng chào chính về trung tâm huyện, xã, thị trấn trên địa bàn, treo gần 900 cờ các loại. Những ngày này, đi trên khắp các tuyến đường trung tâm huyện và các tuyến chính của xã, thị trấn, sẽ thấy hệ thống pano, cờ, băng rôn đã được treo, chuẩn bị cho ngày hội lớn sắp diễn ra - Ngày toàn dân cùng đi bầu cử.

Cùng với đó, huyện đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền cải cách hành chính năm 2021 gắn với tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bà Lê Thị Thu Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao huyện Phụng Hiệp, cho biết, dự kiến hội thi tổ chức thành nhiều cụm, tiếp tục là đợt tuyên truyền sâu rộng để người dân hiểu đúng, hiểu đủ những vấn đề trên, nhưng vì để đảm bảo an toàn phòng dịch, hội thi được tổ chức gọn. “Cùng với đó, đội tuyên truyền lưu động chúng tôi đã có nhiều đợt tuyên truyền dưới hình thức loa phóng thanh trên tất cả các tuyến đường, cung cấp những kiến thức về bầu cử, về phòng chống dịch bệnh cho người dân, đảm bảo mọi người dân trong huyện đều được tiếp cận đủ những thông tin quan trọng và căn bản nhất, tuần này sẽ tiếp tục là cao điểm của công tác tuyên truyền về bầu cử”, bà Tâm nhấn mạnh.

Chỉ đạo sát, tạo điểm nhấn

Cùng với việc tuyên truyền các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn, huyện Phụng Hiệp còn đẩy mạnh tập trung tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xem đây là nền tảng quan trọng phục vụ sự phát triển toàn diện của địa phương.

 Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Huyện ủy ban hành 6 văn bản chỉ đạo, gắn với các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hàng năm; chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy ban hành các văn bản hướng dẫn các chi bộ, đảng bộ trực thuộc và toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân học tập, sinh hoạt. Qua đó, đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, Nhân dân về tinh thần tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đưa việc học tập và làm theo gương Bác trở thành việc làm thường xuyên. Tất cả thể hiện qua việc gương mẫu, tận tụy phục vụ Nhân dân, giải quyết những phản ánh, kiến nghị của người dân thông qua các cuộc đối thoại với người dân; thông qua cuộc vận động, các phong trào thi đua…

Qua kết quả thực hiện có chất lượng Chỉ thị số 05, đã giúp xây dựng và nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực; nâng chất Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, điểm nhấn là nâng chất gia đình văn hóa, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, tạo sự đồng thuận, đồng lòng và cùng chung tay thực hiện của người dân.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên trong từng cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, gắn kết chặt chẽ với hoạt động tự phê bình và phê bình, góp phần thiết thực trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Qua 5 năm, đã có 218 mô hình tập thể và 381 cá nhân tiêu biểu  với những việc làm cụ thể như: cải tiến phương pháp làm việc hiệu quả giảm phiền hà cho người dân, giảm thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí hoạt động, cải tiến công cụ sản xuất, hiến đất làm công ích, hỗ trợ học sinh nghèo được tiếp tục đến trường…

Ông Phan Văn Điền, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phụng Hiệp, chia sẻ: “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được thực hiện với nhiều giải pháp như tăng cường công tác tuyên truyền, nhân rộng những mô hình hiệu quả, tiếp tục đưa việc làm theo trở thành việc làm thường xuyên, đi vào nề nếp, chiều sâu trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân”.

Bài, ảnh: VĨNH TRÀ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>