10.227 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tạm dừng hoạt động

26/07/2021 | 10:00 GMT+7

(HGO) - Thực hiện Chỉ thị 08 của UBND tỉnh về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hậu Giang ưu tiên cao nhất trong thời điểm này là đảm bảo an toàn cho người lao động. Chỉ những doanh nghiệp đảm bảo thực hiện 3 tại chỗ hoặc đáp ứng chặt chẽ một cung đường - hai điểm đến thì tiếp tục và được khuyến khích duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Doanh nghiệp bố trí chỗ ở lại cho công nhân, người lao động.

Toàn tỉnh có 2.715 doanh nghiệp, 49.000 cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh cá thể. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh đã dừng hoạt động 10.227 cơ sở. Trong đó, có 477 doanh nghiệp và 9.750 và cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh đã tạm dừng hoạt động.

Ngoài ra, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho biết, hiện có 17/51 dự án tạm dừng hoạt động, trong đó có 14 dự án do ảnh hưởng dịch, 1 dự án tạm ngừng để bảo dưỡng thiết bị định kỳ và 2 dự án đã tạm dừng trước thời điểm dịch bùng phát. Các dự án còn lại vẫn duy trì hoạt động, đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Còn lại, các doanh nghiệp đảm bảo 3 tại chỗ cho công nhân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vẫn duy trì hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định về phòng chống dịch. Để đảm bảo không bị đứt gãy sản xuất, Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu các địa phương phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong việc tìm thuê nhà trọ cho công nhân ở tập trung, đảm bảo 3 tại chỗ để tiếp tục hoạt động.

 Tin, ảnh: NGỌC HƯỞNG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>