Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”

13/03/2023 | 08:10 GMT+7

(HG) - Sự kiện tắt đèn trong vòng 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 phút, thứ bảy, ngày 25-3-2023. Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”.

Ngành điện thực hiện nhiều giải pháp giảm tổn thất điện năng.

 Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Giờ Trái đất diễn ra trong tháng 3 nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh, thành phố tham gia vào chiến dịch; vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất. Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty, công ty điện các tỉnh, thành phố phối hợp tuyên truyền tại các điểm giao dịch, trụ sở của các đơn vị; đồng thời vận động các cá nhân, cơ quan, khách hàng thực hiện hoạt động tắt các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện.

Các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam có trách nhiệm đảm bảo an toàn lưới điện trong thời gian diễn ra sự kiện. Bằng biểu tượng 60+, thông điệp của Giờ Trái đất gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường trong một giờ đồng hồ, mà chúng ta phải thực hành nó thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm. Với hiệu ứng và sức lan tỏa trên khắp cả nước, chiến dịch cũng sẽ góp phần hiện thực hóa cam kết giảm phát thải khí nhà kính của Việt Nam để đạt mức phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050.

Tin, ảnh: MỘNG TOÀN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>