Trái cây chính vụ giá giảm

30/09/2022 | 08:03 GMT+7

(HG) - Qua khảo sát tại một số chợ trên địa bàn tỉnh cho thấy trái cây được bày bán khá đa đạng về chủng loại và tăng về số lượng. Thời điểm này, trái cây đang bước vào chính vụ nên người tiêu dùng có thể mua với giá rẻ hơn so với vài tháng trước.

Thị trường trái cây chính vụ đa dạng về chủng loại và số lượng.

Cụ thể, sầu riêng vào cuối vụ đang ở mức 65.000 đồng/kg, chôm chôm Thái hiện còn 55.000 đồng/kg. Giá bán lẻ một số loại trái cây như bưởi Nnăm Roi, mãng cầu xiêm ở mức 25.000 đồng/kg, dưa hấu 9.000 đồng/kg, bưởi da xanh 34.000 đồng/kg…, giảm từ 1.000-5.000 đồng/kg so với tháng trước.

Theo nhiều chủ sạp trái cây, nguyên nhân giá các loại trái cây giảm là do đang vào mùa thu hoạch rộ, giá xăng dầu giảm nên người dân giảm được chi phí vận chuyển. Anh Hùng, tiểu thương ở chợ Vị Thanh, cho biết những năm trước, sức mua các loại trái cây tăng mạnh nhờ tâm lý của người tiêu dùng thích chọn mua trái cây vào đúng mùa vụ để có giá rẻ hơn trái cây nghịch vụ. Hiện nay, mặc dù giá có giảm nhưng sức mua không tăng nhiều, sản lượng bán ra vẫn ở mức bình thường. Vì vậy, nhiều sạp chỉ nhập số lượng lớn những loại trái cây được người tiêu dùng ưa chuộng, còn những loại khác chỉ nhập cầm chừng, vì nếu không tiêu thụ hết, trái cây sẽ hư dẫn đến thua lỗ.

Tin, ảnh: Y.LINH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>