17 năm tù vì tàng trữ trái phép ma túy và chứa chấp việc sử dụng trái phép ma túy

14/09/2021 | 14:15 GMT+7

(HGO) – Đó là bản án dành cho Huỳnh Đắc Cuôl, ở ấp 1, xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, thời gian chấp hành án phạt từ ngày 13-1-2021, đồng thời phạt bổ sung 50 triệu đồng về tội tàng trữ trái phép chất ma túy; vụ án vừa được Tòa án nhân dân huyện Vị Thủy xét xử vào sáng ngày 14-9.

Bị cáo Cuôl tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ 50 phút ngày 13-1-2021, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Vị Thủy tiến hành kiểm tra, bắt quả tang Cuôl đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà của vợ, ở ấp 3A, xã Vị Đông, huyện Vị Thủy.

Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 7 bịch nylon bên trong có chứa tinh thể màu trắng và nhiều tang vật liên quan. Tiếp tục khám xét nhà của Cuôl, ở ấp 1, xã Vị Thanh, lực lượng thu được 1 bịch niylon hàn kín bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng...

Qua quá trình điều tra, Cuôl khai nhận, trước đó để thỏa mãn nhu cầu sử dụng ma túy của bản thân đã mua 1 bịch ma túy loại lớn và 5 bịch ma túy loại nhỏ của một người tên Đen tại cổng Bệnh viện Đa khoa Trung ương, thành phố Cần Thơ, giá 2 triệu đồng. Sau khi mua, Cuôl mang về nhà vợ chia một bịch ma túy lớn ra một phần nhỏ để trong gói thuốc lá, rồi cất trong túi quần đang mặc trên người; số ma túy còn lại để trong bịch nylon bên trong có 1 bịch lớn và 5 bịch nhỏ giấu trong chiếc giày nữ màu đen để trên két sắt trong phòng ngủ của vợ để dành sử dụng thì bị công an bắt quả tang. Theo kết quả giám định, số ma túy đã thu giữ của Cuôl có tổng khối lượng là 4,09883 gram.

Quá trình điều tra Cuôl còn khai, trong khoảng thời gian từ tháng 7/2020 đến ngày bị bắt hắn còn sử dụng nhà của mình (ấp 1, xã Vị Thanh) và nhà của vợ (ấp 3A, xã Vị Đông) để cho một số đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

Được biết, trước ngày bị bắt, Cuôl có 5 tiền án và 2 tiền sự.

Tin, ảnh: NHẬT TÂN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>