Bắt nhanh đối tượng cướp xe ô tô

09/05/2021 | 19:19 GMT+7

(HGO) - Ngày 9-5, Thượng tá Huỳnh Việt Hòa, Giám đốc Công an tỉnh, chỉ đạo lực lượng bắt nhanh đối tượng cướp xe ô tô sau chưa đầy 5 giờ gây án.

Tên Đạt khi bị bắt.

Vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng ngày 9-5, đối tượng Trần Bá Đạt, trú phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, bất ngờ dùng dao kề cổ khống chế một nhân viên Công ty Cổ phần cấp thoát nước - Công trình đô thị Hậu Giang chi nhánh số 3, địa chỉ tại khu vực 2, phường Thuận An, đang đứng đốt rác gần trụ sở Công ty buộc anh này đi cùng y về nơi làm việc rồi cướp của nạn nhân một điện thoại di động và một xe mô tô biển kiểm soát 65H1 - 7083 đang để trong kho. Tuy nhiên, tên Đạt chỉ dắt xe ra đến cửa Công ty rồi quay vào kho điều khiển xe tải biển kiểm soát 95H-0094 ra khỏi cổng thì bỏ lại và tiếp tục vào kho điều khiển xe ô tô tải loại có cần cẩu biển kiểm soát 95C-030.35 chạy đi. Khi Trần Bá Đạt điều khiển xe tải ra khỏi hiện trường khoảng 500m thì dừng xe tiếp tục dùng dao khống chế một người đàn ông đang đậu xe ô tô 4 chỗ biển kiểm soát 95A - 044.85 trước một quán cà phê, rồi cướp chiếc xe này chạy mất.

Khen thưởng tập thể, cá nhân ngay sau bắt cướp.

Nhận được tin báo, Thượng tá Huỳnh Việt Hòa, Giám đốc Công an tỉnh, chỉ đạo Công an thị xã Long Mỹ phải nhanh chóng bắt được đối tượng nhưng bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân và lực lượng, đồng thời Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cũng liên lạc với lãnh đạo Công an các tỉnh lân cận để hỗ trợ.

Đến khoảng 8 giờ 45 phút cùng ngày, Công an thị xã Long Mỹ bắt được Trần Bá Đạt khi đối tượng vừa dừng xe vào một nhà dân tại phường 9, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, thu giữ một dao nhọn, một súng nhựa, một điện thoại di động và xe ô tô đối tượng cướp được.

Trung tá Nguyễn Phi Khanh, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an thị xã Long Mỹ, cho biết, trong quá trình truy bắt, lực lượng làm nhiệm vụ đã kịp thời bố trí lực lượng giám sát tại các giao lộ nhưng đối tượng Trần Bá Đạt luôn điều khiển phương tiện với tốc độ rất cao, có lúc lên đến hơn 160 km/h. Quán triệt chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng truy bắt vừa bám theo vừa giữ khoảng cách không để đối tượng phát hiện dẫn đến nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Khi Trần Bá Đạt ra khỏi phương tiện thì tay vẫn còn cầm dao nhọn, lúc này tổ truy bắt hóa trang tiếp cận, chờ lúc tên Đạt sơ hở thì khống chế, bắt giữ.

Với thành tích bắt nhanh đối tượng cướp tài sản, ngay chiều ngày 9-5, Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ đã tặng giấy khen cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, kèm 5 triệu đồng tiền thưởng và giấy khen cho 11 cá nhân.

Tin, ảnh: T.THỨC – T. PHONG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>