Bênh vực người thân, chém hàng xóm trọng thương

27/10/2021 | 17:09 GMT+7

(HGO) - Ngày 27-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thanh Tú, sinh năm 1995, cư ngụ ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, về tội cố ý gây thương tích.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam Trần Thanh Tú.

Trước đó, khoảng hơn 20 giờ ngày 16-9, sau  khi Tú nhậu xong tại nhà thì rủ cháu ruột là Trần Ngọc Trọng, sinh năm 1999, cùng ở thị trấn Mái Dầm và Nguyễn Văn Giang, sinh năm 1999, ngụ xã Phú Tân, huyện Châu Thành đến nhà của Huỳnh Long Thành, sinh năm 1990, ngụ cùng ấp, để làm rõ mâu thuẫn giữa Thành và Trọng xảy ra trước đó; khi đi, Tú mang sẵn con dao tự chế (mã tấu).

Đến nhà Thành, một mình Tú vào kêu cửa. Nghe gọi, Thành chạy ra mở cửa thì bị Tú chém 3 nhát liền vào người. Sau khi bị chém trọng thương, Thành cố thủ trong nhà; còn Tú và 2 người đi theo bỏ về, đi nửa đường thì Tú quăng hung khí xuống kênh phi tang.

Hậu quả, Huỳnh Long Thành bị thương nặng ở 2 bàn tay và được người thân đưa đi chữa trị.

Sau đó, Trần Thanh Tú được mời về Công an thị trấn Mái Dầm để làm rõ. Tại cơ quan công an, Tú thừa nhận xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ liên quan đến người thân của Tú, lúc say rượu, không làm chủ được bản thân nên kéo nhau đi hành hung hàng xóm.

Công an huyện Châu Thành bắt tạm giam 2 tháng đối với bị can Trần Thanh Tú đề điều tra, xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: THANH PHONG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>