Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV thành công tốt đẹp

14/10/2020 | 17:42 GMT+7

Hậu Giang phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt khá

Ông Lê Tiến Châu tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang

(HGO) - Chiều ngày 14-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 bế mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh với sự tham dự của 349 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 33.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới ra mắt, nhận nhiệm vụ.

Sau gần 3 ngày (12, 13 và 14-10) làm việc trách nhiệm, khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành tốt đẹp nội dung, chương trình đề ra.

Theo đó, với phương châmĐoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã tập trung trí tuệ, sôi nổi thảo luận, phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020, làm sáng tỏ những nguyên nhân của ưu, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, rút ra những bài học kinh nghiệm.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu giữ vững sự đoàn kết, dân chủ, thống nhất trong Đảng bộ, bồi đắp mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với Nhân dân; tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; chủ động, linh hoạt, sáng tạo, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, lãnh đạo toàn diện, nhưng có trọng tâm, trọng điểm, lựa chọn khâu đột phá phù hợp nguồn lực để tạo ra bước bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội.

Đại hội đã biểu quyết và thống nhất cao với Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020; tán thành và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các văn kiện mà Đại hội vừa nhất trí thông qua được xây dựng bằng tâm huyết, trí tuệ và ý chí cách mạng tiến công của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh; là kết quả của sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo chủ trương, đường lối của Đảng vào tình hình thực tiễn của địa phương.

Đại hội biểu thị quyết tâm to lớn của Đảng bộ, dân và quân trong tỉnh trong những năm tới, đó là: Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng bộ, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; bảo đảm quốc phòng, an ninh; phát triển bền vững, hài hòa giữa kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường; huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, ưu tiên công nghiệp, phát triển nông nghiệp bền vững; khuyến khích đầu tư lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt khá.

Để thực hiện mục tiêu đó, Đại hội đã thảo luận, mạnh dạn đề xuất và thông qua 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 nhiệm vụ đột phá, 18 chỉ tiêu chủ yếu và 4 nhóm giải pháp lớn, có giá trị định hướng và chỉ đạo sâu sắc toàn bộ quá trình triển khai mục tiêu phát triển của tỉnh trong giai đoạn phát triển mới. Toàn Đảng bộ đoàn kết, chung sức, đồng lòng quyết tâm đưa Hậu Giang phát triển giàu đẹp, văn minh, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đại hội đã dân chủ thảo luận, tiến hành nghiêm túc, đúng quy chế bầu cử trong Đảng, sáng suốt lựa chọn ra 50 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là những đồng chí tiêu biểu về trí tuệ, đạo đức và năng lực, thể hiện tính kế thừa và đổi mới để đảm đương những trọng trách mà Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh giao. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh gồm 16 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết, đại diện cho trí tuệ, nguyện vọng và ý chí của Đảng bộ, dân và quân trong tỉnh dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 cũng tiến hành phiên họp thứ nhất với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trí tuệ, trách nhiệm, đã bầu 16 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy, bầu Bí thư, các Phó Bí thư; bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Cụ thể, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy khóa XIII, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy khóa XIV, các ông Trần Văn Huyến và Đồng Văn Thanh được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy; bầu bà Phạm Thị Phượng làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại phiên bế mạc, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định, thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV không chỉ là công sức, trí tuệ của các đại biểu dự Đại hội, mà còn là sự đóng góp tích cực của toàn Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh từ nhiều tháng qua.

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu bế mạc đại hội.

Ông Lê Tiến Châu cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương đã thường xuyên dành sự quan tâm sâu sắc tới tỉnh Hậu Giang. Bởi ngay trong quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng bộ tỉnh, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các bộ, ban, ngành Trung ương đã trực tiếp theo dõi, chỉ đạo và tham gia ý kiến, góp phần vào thành công của Đại hội.

Đồng thời bày tỏ tình cảm tốt đẹp và chân thành cảm ơn đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; các ban, bộ, ngành Trung ương, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, lãnh đạo một số tỉnh, thành trong vùng đồng bằng sông Cửu Long đã về dự, chỉ đạo, theo dõi và động viên Đại hội.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Tiến Châu còn trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn, quan trọng trong nhiệm kỳ vừa qua của các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã được điều chuyển công tác, nghỉ hưu hoặc không tái cử với sự cống hiến hết lòng cho sự phát triển của quê hương Hậu Giang, đồng thời đã luôn quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kế thừa đủ sức gánh vác trọng trách tỉnh nhà.

Thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV là nguồn sức mạnh hết sức to lớn, cổ vũ mạnh mẽ đối với Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, đoàn kết một lòng, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, vững bước trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”, ông Lê Tiến Châu nhấn mạnh.

Trên tinh thần đó, ông Lê Tiến Châu đề nghị ngay sau Đại hội này, các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ phải tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến tất cả các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; xây dựng kế hoạch và các chương trình hành động cụ thể, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả để nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống, nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét và có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, ngay từ những tháng đầu, năm đầu của kế hoạch 5 năm (2021-2025).

Thay mặt Ban Chấp hành khóa mới, ông Lê Tiến Châu kêu gọi toàn Đảng bộ, Nhân dân, lực lượng vũ trang trong tỉnh và những người con Hậu Giang xa quê hương tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng; nêu cao tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, phấn đấu xây dựng Hậu Giang ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: GIA NGUYỄN - TRƯỜNG SƠN - MỸ AN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>