Công an tỉnh Hậu Giang: Hỗ trợ hơn 927 triệu đồng trang bị thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh tỉnh nhà

24/09/2021 | 13:47 GMT+7

(HGO) – Ngày 24-9, Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đến trao nguồn kinh phí hỗ trợ hơn 927 triệu đồng cho Sở Giáo dục và Đào tạo. Nguồn kinh phí hỗ trợ này vận động từ phong trào đóng góp 1 ngày lương của cán bộ, chiến sĩ toàn ngành Công an tỉnh nhà, để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn tỉnh chưa có thiết bị học tập trực tuyến. Đây là hoạt động thiết thực, nhân văn nhằm thực hiện hiệu quả chương trình “Sóng và máy tính cho em” được Chính phủ phát động, giao Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện.

Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, trao bảng tượng trưng nguồn kinh phí hỗ trợ hơn 927 triệu đồng cho bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo Dục và Đào tạo, đã gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể lực lượng, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh nhà. Sự quan tâm, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần này sẽ tạo thêm điều kiện, động lực để học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện học tập trực tuyến, đáp ứng tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.  

* Bắt đầu từ ngày 20-9, học sinh cấp THCS, THPT đã chuyển từ hình thức học trực tiếp sang hình thức học trực tuyến và ngày 27-9 tới đây sẽ đến cấp tiểu học để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là toàn tỉnh có đến hơn 60.000 học sinh từ tiểu học đến THPT chưa có thiết bị để học tập do điều kiện kinh tế khó khăn.

 Do đó, sự hỗ trợ kịp thời của Công an tỉnh cùng những đơn vị khác sẽ giúp nhiều học sinh khó khăn của Hậu Giang có thiết bị trực tuyến học tập.

Tin, ảnh: CAO OANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>