Sẽ mua tặng 1.438 thiết bị học tập trực tuyến cho các em thuộc diện hộ nghèo

21/10/2021 | 17:20 GMT+7

(HGO) – Chiều ngày 21-10, Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính và Kho bạc Nhà nước Hậu Giang, bàn về phương án mua sắm, điều phối thiết bị học tập trực tuyến của Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Nhiều học trò nghèo sẽ có phương tiện học trực tuyến tới đây. Tuy nhiên, do nguồn hỗ trợ có giới hạn, nên chưa thể hỗ trợ  cho tất cả các em học sinh đang thiếu thiết học trực tuyến.

Theo báo cáo, tổng kinh phí vận động hỗ trợ đến hết ngày 20-10 gần 3,6 tỉ đồng, với nguồn hỗ trợ này dự kiến tỉnh sẽ trang bị khoảng 1.438 thiết bị học tập trực tuyến (với mức giá khuyến nghị khoảng 2,5 triệu đồng/1 thiết bị/1 học sinh), do đó dự kiến phân bổ cho học sinh thuộc diện hộ nghèo và hỗ trợ gọn theo từng trường, từng huyện, không dàn trải. Còn những trường hợp chưa kịp hỗ trợ giai đoạn 1, sẽ chuyển sang hỗ trợ ở giai đoạn 2 (Chương trình “”Sóng và máy tính cho em”, được tỉnh chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ khi phát động chương trình đến hết ngày 20-10; giai đoạn 2: Hỗ trợ sau ngày 20-10).

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo phương án mua sắm, điều phối thiết bị học tập trực tuyến Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết: Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đơn vị, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xây dựng lại phương án mua sắm, điều phối thiết bị học trực tuyến của Chương trình “Sóng và máy tính cho em” cụ thể. Trong đó, thống nhất sẽ lựa chọn phương án đấu thầu thầu rộng rãi qua mạng theo đúng quy định; bổ sung chính xác số lượng học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo… để đảm bảo chọn, cấp thiết bị học trực tuyến đúng đối tượng, minh bạch, công bằng, khách quan. Dựa trên nguồn kinh phí đã vận động được, chọn máy có cấu hình mạnh, chất lượng, đảm bảo học sinh học tập lâu dài, hiệu quả; tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ để sớm trang bị thiết bị học tập kịp thời cho học sinh khi học online, làm nhanh nhưng đảm bảo đúng quy trình …

* Hậu Giang có 60.134 học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến và qua truyền hình. Thống kê sơ bộ trong số này có 3.011 học sinh thuộc hộ nghèo, 3.198 học sinh thuộc hộ cận nghèo, 3 học sinh mồ côi cha hoặc mẹ do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Tin, ảnh: CAO OANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>