Nhiều công trình, phần việc chào mừng bầu cử

14/04/2021 | 07:02 GMT+7

Mặt trận các cấp trong tỉnh đã và đang thực hiện nhiều công trình, phần việc chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Mặt trận xã Long Thạnh phối hợp tổ chức lễ khởi công cầu Ba Mứu, ở ấp Long Hòa A1.

Bà Lê Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, cho biết, mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với UBND xã tổ chức khởi công 2 cây cầu Tám Cửu rộng 2,5m, dài 12m và cầu Ba Mứu rộng 2,5m, dài 10m, ở ấp Long Hòa A1. Tổng kinh phí xây dựng 2 cây cầu này là 170 triệu đồng từ nguồn kinh phí nhà nước, vận động xã hội hóa và người dân đóng góp.

Hai cây cầu này trước đây được làm bằng cây, qua thời gian sử dụng đã xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại. Do đó, người dân địa phương rất phấn khởi khi chúng được xây dựng mới kiên cố.

Ông Dương Văn Liêm, ở ấp Long Hòa A1, chia sẻ: “Một khi 2 cây cầu này được đưa vào sử dụng sẽ giúp hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn của ấp. Từ nay, người dân không còn lo lắng khi đi lại, học sinh đến trường cũng thuận lợi hơn”.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phụng Hiệp cũng đã tổ chức khánh thành, khởi công nhiều cây cầu chào mừng bầu cử. Cụ thể, khánh thành 4 cây cầu ở thị trấn Búng Tàu, xã Phụng Hiệp, xã Hiệp Hưng (2 cây) với tổng kinh phí hơn 1,1 tỉ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa; khởi công xây dựng 2 cây cầu ở xã Hiệp Hưng và thị trấn Búng Tàu, tổng trị giá 540 triệu đồng. Chưa kể là Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện còn xây dựng 15 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 30-50 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Vân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phụng Hiệp, cho biết: “Các công trình khởi công, khánh thành cầu, cất nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo là hoạt động ý nghĩa chào mừng cuộc bầu cử, qua đó khẳng định sự đóng góp của tổ chức Mặt trận trong công tác an sinh xã hội ở địa phương. Từ đây tới ngày bầu cử, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động, kêu gọi mạnh thường quân đóng góp để thực hiện thêm các công trình chào mừng”.

Còn Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành A cũng vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Một Ngàn và Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Tân Hòa tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Phúc, ở ấp Thị Tứ, thị trấn Một Ngàn. Căn nhà trị giá gần 50 triệu đồng do Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Tân Hòa hỗ trợ và người thân ông Phúc đóng góp.

Gia đình ông Phúc thuộc diện hộ nghèo do không có đất đai canh tác. Hàng ngày, ông đi bán vé số, còn vợ đi làm thuê để mưu sinh. Cuộc sống chật vật nên hộ này không có điều kiện sửa chữa căn nhà cũ bằng cây lá xiêu vẹo. Ông Phúc chia sẻ: “Trước đây, mỗi khi trời mưa gió kéo dài là chúng tôi lại lo lắng, thấp thỏm, vì nhà bị dột nước nhiều chỗ. Căn nhà mới sẽ giúp cuộc sống gia đình tôi đỡ vất vả hơn trước”.

Tính đến cuối tháng 3, Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Châu Thành A đã vận động được 30 căn nhà đại đoàn kết, tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa. Không chỉ giúp hộ nghèo an cư, đây còn là hoạt động thiết thực của hệ thống Mặt trận trên địa bàn huyện chào mừng cuộc bầu cử. Ngoài xây dựng nhà đại đoàn kết, Mặt trận một số địa phương trên địa bàn huyện còn vận động xây dựng mới, sửa chữa cầu, đường chào mừng bầu cử.

Những công trình, phần việc đã và đang được Mặt trận thực hiện góp phần tạo không khí thi đua hăng hái, sôi nổi lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử. Qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò của Nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa phương.

Bài, ảnh: NGUYỄN TRIỆU

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>