Không thực hiện cách ly tập trung đối với người dân đang ở Hậu Giang khi tham gia thu hoạch và thu mua lúa

21/09/2021 | 08:21 GMT+7

(HG) - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại để thu hoạch và thu mua lúa Thu đông cho người dân trên địa bàn tỉnh đang và chuẩn bị vào vụ cắt, đồng thời xét đề nghị của Sở NN&PTNT tỉnh, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thống nhất việc di chuyển qua lại tại các “vùng xanh” trong tỉnh của lực lượng thu hoạch và thu mua lúa mà là người dân đang ở trong tỉnh thì không cần cách ly tập trung mà chỉ thực hiện test nhanh theo quy định nhằm kiểm soát dịch bệnh được tốt. Riêng các trường hợp ngoài tỉnh khi vào Hậu Giang thì đảm bảo thực hiện đúng theo các quy định, trong đó có thực hiện cách ly tập trung.  

Các địa phương “vùng xanh” trong tỉnh sẽ không thực hiện cách ly tập trung đối với lực lượng thu hoạch và thu mua lúa khi họ đang ở Hậu Giang.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cũng giao Sở NN&PTNT tỉnh chủ động phối hợp chặt với các địa phương trong và ngoài tỉnh trong việc đảm bảo thu hoạch kịp thời, cũng như tiêu thụ tốt vụ lúa Thu đông cho người dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là Sở NN&PTNT tỉnh có sự tính toán và điều tiết hợp lý máy cắt lúa giữa các địa phương trong tỉnh với nhau để không xảy ra tình trạng lúa của bà con đã đến ngày thu hoạch mà không có máy cắt làm thiệt hại, đồng thời cũng không để xảy ra tình trạng thương lái viện lý do mà ép giá lúa của bà con.

Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>