Xưởng đá hoa cương Phú Quốc: Cam kết đến ngày 20-8 cơ bản khắc phục các lỗi vi phạm

19/08/2022 | 08:17 GMT+7

(HG) - Báo Hậu giang số ngày 5-7-2022 có bài viết “Bức xúc xưởng đá gây ồn, khói bụi”, sau khi báo đăng, Công ty TNHH Thương mại -Dịch vụ - Xây dựng Phú Cường, quản lý cơ sở đá hoa cương Phú Quốc đã có văn bản gửi đến Báo Hậu Giang, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh, UBND thành phố Vị Thanh, UBND phường III cam kết khắc phục các nội dung phản ánh.

Một phần bản cam kết của Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ - Xây dựng Phú Cường.

Cụ thể, theo Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Xây dựng Phú Cường, thời gian qua có một số dư luận, thông tin báo chí phản ánh về hoạt động của công ty tại địa chỉ số 119, đường Lê Quý Đôn, khu vực 1, phường III, thành phố Vị Thanh, liên quan đến vấn đề trật tự đô thị và môi trường. Qua đó, cơ quan quản lý nhà nước đã kiểm tra, làm việc với công ty để ghi nhận, hướng dẫn, nhắc nhở và tuyên truyền các quy định của pháp luật có liên quan. Với các nội dung nêu trên, Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Xây dựng Phú Cường xin cam kết thực hiện một số nội dung và lộ trình thực hiện như sau: Về công tác trật tự đô thị, đến nay công ty đã tiến hành tháo dỡ những công trình lấn chiếm ra hành lang, vỉa hè, sắp xếp trật tự hàng hóa của công ty gọn gàng.

Về quản lý tiếng ồn, công ty đang tiến hành cho di dời máy cắt đá vào giữa công ty để cách xa nhà lân cận, làm phòng bằng bê tông để cách âm, giảm thiểu tiếng ồn phát sinh trong quá trình cắt đá, thời gian dự kiến hoàn thành là ngày 20-8-2022.

Bên cạnh đó, công ty cho biết sẽ xây dựng, cải tạo hồ lắng lọc thu gom nước phát sinh từ quá trình cắt đá, lắp đặt hệ thống thu gom nước từ khu vực cắt đá để chảy vào hố lắng lọc và bơm sử dụng tuần hoàn, thời gian dự kiến hoàn thành là ngày 20-8-2022.

Ngoài ra, công ty cam kết thực hiện việc cắt đá trong giờ làm việc, không thực hiện cắt đá trong thời gian nghỉ ngơi để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh. Trong trường hợp có làm việc tăng ca, ngoài khung giờ, công ty sẽ xin ý kiến chính quyền địa phương và trao đổi để được sự thông cảm của nhưng hộ lân cận.

Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Xây dựng Phú Cường cũng cho biết, công ty cam kết sẽ nghiêm chỉnh thực hiện những quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động.

P.T

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>