Huyện Châu Thành: Diễn tập thử (lần 1) khu vực phòng thủ năm 2021

11/10/2021 | 08:16 GMT+7

(HG) - Trong 2 ngày 9 và 10-10, huyện Châu Thành tổ chức Diễn tập thử (lần 1) khu vực phòng thủ năm 2021.

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Châu Thành năm nay được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn I: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; giai đoạn II: tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn III: thực hành tác chiến phòng thủ.

Quang cảnh buổi diễn tập.

Diễn tập thử lần này là bước tập dợt đầu tiên để chuẩn bị cho lần diễn tập thử tiếp theo và diễn tập chính thức đạt kết quả tốt nhất. Để diễn tập thử đạt yêu cầu, lãnh đạo huyện Châu Thành đề nghị các thành viên tham gia diễn tập phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình, nhất là bám sát văn kiện, ý định diễn tập, từ đó thể hiện cho thật tốt. Trong diễn tập phải phát huy trí tuệ tập thể gắn với vai trò của cá nhân để xây dựng quyết tâm, kế hoạch phù hợp, sát với đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của địa phương, ban, ngành, đoàn thể.

Kết thúc cuộc diễn tập thử, ban chỉ đạo tổ chức họp rút kinh nghiệm, triển khai công việc cần làm tiếp theo nhằm điều chỉnh, bổ sung kịp thời.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng tham gia diễn tập thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh, nhất là “5K”.

NHẬT TÂN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>