Kịch tính lượt về V.League 2022

22/08/2022 | 19:10 GMT+7

Khép lại lượt đi với nhiều cung bậc cảm xúc và những màn so tài thú vị, V.League 2022 trở lại vào cuối tuần sẽ là các trận đấu ở giai đoạn lượt về vô cùng kịch tính, hấp dẫn.

Hà Nội FC đang thể hiện sức mạnh trong cuộc đua đường trường tại V.League 2022.

Khó cản bước Hà Nội FC ?

Vô địch lượt đi V.League 2022 với 29 điểm, giữ khoảng cách 9 điểm an toàn so với các đội xếp sau, Hà Nội FC thể hiện thực lực ổn định, có chiều sâu đội hình, khoảng trống mà Quang Hải để lại dần được các đàn em khỏa lấp, còn những trụ cột vẫn giữ phong độ cao. Sự kết hợp ăn ý, nhuần nhuyễn giữa sức trẻ và kinh nghiệm giúp đội hình ít có sự chênh lệch giữa cầu thủ chính thức - dự bị. Hà Nội FC là một tập thể đoàn kết, duy trì được sự chắc chắn, kín kẽ cần thiết trong mọi trận đấu. Cầu thủ luôn tranh chấp với đối phương bằng sự tinh quái, kiên nhẫn, đúng lúc, duy trì lối chơi kiểm soát và các mảng miếng tấn công đa dạng, tạo sự gia cố về lực lượng, ổn định trong tâm lý.

Còn quá sớm để khẳng định Hà Nội FC sẽ là nhà vô địch V.League 2022, nhưng những gì thể hiện cho thấy họ xứng đáng bước lên ngôi vương năm nay. Bằng bản lĩnh, biết cách vượt qua khó khăn, tập trung cho từng trận đấu và không phụ thuộc bất cứ ngôi sao nào, giúp đội bóng thủ đô có đủ sức trong hành trình chạm tay đến ngôi vô địch. Hiện tại dù khá an toàn nhưng đội vẫn bổ sung thêm lực lượng, nhằm tạo sự vững chắc cho hàng phòng ngự, chống bóng bổng, sẵn sàng bứt phá ở lượt về.

Gian nan tìm thứ hạng

Hành trình V.League 2022 trôi qua một nửa chặng đường, các đội bóng xếp sau đang nỗ lực tính toán chiến thuật phù hợp cho những cuộc đấu trí sắp tới. Muốn trụ vững trong cuộc đua đường trường, các đội cần có chiều sâu lực lượng, kinh nghiệm trận mạc, đồng đều ở các tuyến, duy trì sự gắn kết nhằm hiện thực hóa ước mơ. Hoàng Anh Gia Lai còn nhiều vấn đề phải giải quyết do ít cầu thủ giỏi đáp ứng được yêu cầu, sự chệch choạc giữa tấn công và phòng thủ. Đội cần khai thác những át chủ bài, nội lực sẵn có nếu muốn thực sự vượt qua Hà Nội FC. Còn Sông Lam Nghệ An vẫn tồn tại hạn chế trong lỗi chiến thuật, đọc trận đấu của ban huấn luyện, để bước đi vững chắc hơn trong giai đoạn lượt về, đội phải phát huy truyền thống chơi phòng ngự - phản công, thi đấu bằng tinh thần tập trung cao nhất.

Lượt về V.League 2022 còn hấp dẫn ở cuộc đua trụ hạng, dự báo vô cùng quyết liệt. Những cái tên trụ hạng đã chính thức lộ diện: Thành phố Hồ Chí Minh, Nam Định và Sài Gòn FC, đang cố vùng vẫy thoát nguy. Các đội xếp cuối chỉ hơn kém nhau vài điểm, nên chỉ cần sẩy chân ở một trận đấu là cục diện hoàn toàn thay đổi. Nam Định gặp nhiều khó khăn từ chất lượng cầu thủ đến chiến thuật chuyên môn, chỉ dồn bóng cho các ngoại binh, trong khi lực lượng này không thể cạnh tranh tốc độ, tranh chấp với đối phương.

Tâm điểm cuộc đua trụ hạng còn ở hai đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC, khi họ đang ngấm ngầm chuẩn bị lại mọi thứ, thay đổi, điều chỉnh nhân sự ở thượng tầng. Sài Gòn FC thi đấu mỗi trận mang ý nghĩa của trận chung kết, nên cần tích lũy từng điểm số để nuôi hy vọng đi tiếp. Trong khi Thành phố Hồ Chí Minh với việc bổ nhiệm huấn luyện viên Trương Việt Hoàng được trông chờ sẽ vực dậy thành tích dù họ có dàn cầu thủ khá mỏng. Liệu Thành phố Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC có thể hồi sinh ở lượt về hay không?

13 đội bóng cùng tranh vô địch, tránh một suất xuống hạng, mùa giải V.League 2022 chỉ mới đi nửa chặng đường nên không gì là quá muộn với những cái tên thực sự muốn thay đổi và có khát vọng. V.League 2022 vẫn chưa kết thúc, sẽ cần có những bài học kinh nghiệm rút ra và điều chỉnh để đem đến các màn tranh tài kịch tính, ấn tượng trong giai đoạn lượt về.

Kết thúc lượt đi V.League 2022, Hà Nội FC đang dẫn đầu với 29 điểm, xếp sau lần lượt là Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng, Topenland Bình Định cùng có 20 điểm; Thành phố Hồ Chí Minh 12 điểm, Nam Định 10 điểm và Sài Gòn FC 7 điểm đang ở cuối bảng tổng sắp. Vòng 14 V.League trở lại từ 26 đến 28-8 với nhiều cặp đấu mong chờ: Sông Lam Nghệ An đại chiến Hà Nội FC, Hải Phòng gặp Thành phố Hồ Chí Minh…

 

HỒNG NHUNG tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>