Thể thao nỗ lực những tháng cuối năm

21/10/2021 | 07:29 GMT+7

Thời gian còn lại không nhiều cho các kế hoạch, giải đấu dự kiến khởi động lại, đòi hỏi ngành thể thao tỉnh nhà phải chuẩn bị thật kỹ trong giai đoạn chạy nước rút.

Các hoạt động thể thao tỉnh nhà mong chờ được nối lại sau khoảng thời gian dài gần như “đóng băng”. (Ảnh chụp trước đợt dịch)

Hơn nửa năm qua, các hoạt động thể dục, thể thao tỉnh đã bị ảnh hưởng không nhỏ. Đến thời điểm này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh chỉ tổ chức được 6 giải thể thao quần chúng so với 13 giải theo kế hoạch.

Nhằm chủ động trong những tháng cuối năm, mới đây, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh có buổi làm việc với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh để lên kế hoạch chu đáo cho các hoạt động thể thao, dự kiến tổ chức trong quý IV/2021. “Sở chỉ tổ chức hai giải vô địch cấp tỉnh môn taekwondo và võ cổ truyền. Các giải này dự kiến diễn ra vào tháng 11 theo kế hoạch ban đầu và đều phải đảm bảo biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19”, ông Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thông tin.

Việc khởi động lại các giải đấu vẫn tùy thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19 tại tỉnh, khi được sự cho phép của UBND tỉnh và thống nhất từ Tổng cục Thể dục thể thao.

 Hiện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đang gấp rút chuẩn bị các phần việc liên quan, hướng tới triển khai tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện, thị xã, thành phố khi UBND tỉnh chấp thuận. Đại hội được ví như điểm nhấn tinh thần cần thiết cho sự phục hồi thể thao Hậu Giang trong những tháng cuối năm. Mong muốn giúp các địa phương có đủ cơ sở, thời gian tuyển chọn, bồi dưỡng lực lượng vận động viên hướng tới tham dự Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh năm 2022.

Ông Võ Quốc Dũng, Phó phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Vị Thanh, chia sẻ: “Các khâu liên quan đại hội cấp thành phố chúng tôi đã chuẩn bị cơ bản, bởi trước đó địa phương dự kiến khai mạc đại hội vào đầu tháng 9, với 14 môn. Khi có văn bản chỉ đạo mới, chúng tôi sẽ tham mưu Ban tổ chức, lãnh đạo địa phương khởi động lại đại hội”.

Đối với thể thao thành tích cao, một số tỉnh, thành phố trên cả nước đã có những giải đấu nối lại dưới hình thức trực tuyến. Các giải đấu được tổ chức dù rút ngắn thời gian, giới hạn quy mô, số lượng nhưng được xem là cơ hội quý báu để vận động viên thử sức, làm mới mình, thể hiện khả năng vốn có sau quãng thời gian dài “tập chay”, “đói giải”.

Theo thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao, ở một số bộ môn như karatedo, điền kinh sẽ có nhiều giải đấu quốc gia diễn ra vào thời điểm cuối năm. Cho nên khoảng thời gian còn lại được dự báo sẽ khá nặng nề, vất vả cho các vận động viên thể thao thành tích cao tỉnh nhà. Khó khăn không ít nhưng các vận động viên luôn mong muốn thể hiện mình sau một quá trình chủ động tập luyện không ngừng nghỉ, chuẩn bị dài hơi và đầy ý thức trách nhiệm, mang nhiều kỳ vọng đem về thành tích ấn tượng.

Ban huấn luyện các bộ môn luôn tính toán điểm rơi phong độ phù hợp để vận động viên giữ được một tâm lý, thể trạng tốt nhất khi tham gia giải. Anh Diệp Thanh Phong, huấn luyện viên môn điền kinh, chia sẻ: “Các vận động viên vẫn tích cực, duy trì tập luyện theo giáo án đề ra. Chúng tôi luôn xác định mục tiêu cụ thể và rõ ràng để đạt thành tích tốt nhất”.

Các giải đấu điền kinh Việt Nam diễn ra vào cuối năm là thước đo đánh giá thành tích để tuyển chọn vận động viên tham dự SEA Games 31. Điền kinh Hậu Giang có những vận động viên như Phạm Thị Diểm, Nguyễn Thị Phương Trinh nhiều khả năng giành vé góp mặt tại SEA Games 31, nên đòi hỏi mọi người càng nỗ lực nhiều hơn.

Những tháng còn lại, ngành thể thao tỉnh quyết tâm thực hiện nhiều nhiệm vụ để hoàn thành kế hoạch đề ra. Thông qua việc tổ chức, điều hành các giải thể thao quần chúng, mở những lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ thể dục thể thao… Dịch Covid-19 được kiểm soát ổn định sẽ là yếu tố cần để giúp thể thao thành tích cao lẫn phong trào tỉnh nhà hồi phục.

Bài, ảnh: HỒNG NHUNG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>