Các chủ đầu tư sẽ phải giải ngân tối thiểu 70% kế hoạch vốn vào cuối tháng 9

30/07/2021 | 10:20 GMT+7

(HGO) - Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện cũng như giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vừa đề nghị các chủ đầu tư tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong giải ngân vốn đầu tư công, đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; khắc phục ngay tình trạng không báo cáo, báo cáo không đầy đủ kết quả giải ngân theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Chủ động rà soát, thực hiện mọi biện pháp để thực hiện giải ngân đạt 100% vốn được giao đầu năm. Các chủ đầu tư có văn bản cam kết về tỷ lệ giải ngân vốn gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư để theo dõi và chịu trách nhiệm trước Tỉnh uy, HĐND tỉnh và UBND tỉnh. Đến ngày 30-9-2021, các chủ đầu tư phải giải ngân tối thiểu 70% kế hoạch vốn được giao đầu năm; trường hợp không đạt sẽ điều chuyển vốn và xử lý trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan.

Bên cạnh đó, phối hơp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng; rà soát, điều chuyển kế hoạch vốn giữa các dự án chậm giải ngân sang các dự án có tiến độ giải ngân tốt, còn thiếu vốn gửi Sở Kế hoach và Đầu tư trước ngày 10-8-2021. Tăng công tác đấu thầu qua mạng; đôn đốc tiến độ thi công, thực hiện nghiệm thu, lập hồ sơ thanh toán ngay khi có khối lượng hoàn thành; tiếp tục tháo gỡ khó khăn, đôn đốc và xử lý nghiêm theo quy định các nhà thầu chậm tiến độ, nghiên cứu quy định các điều kiện về chậm tiến độ thực hiện dự án khi tổ chức đấu thầu…

 

H.T

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>