Nâng cao năng lực tham gia các hoạt động chính trị cho phụ nữ trí thức

20/10/2021 | 15:58 GMT+7

(HGO) - Sáng ngày 20-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Tọa đàm “Nâng cao năng lực tham gia các hoạt động chính trị cho phụ nữ trí thức”, chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021.

Các diễn giả tham gia tọa đàm.

Dự tọa đàm có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh…

Phát biểu tại đây, ông Trần Văn Huyến nhấn mạnh, hơn 17 năm qua, bên cạnh nhiều đổi mới trong nội dung, phương thức hoạt động, Hội LHPN tỉnh còn thực hiện tốt công tác tham mưu và đề xuất góp phần cho cấp ủy thực hiện hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng về công tác phụ nữ. Các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh đã phát huy truyền thống sáng tạo trong học tập, lao động và công tác; đạt nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Hậu Giang đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm thực hiện các giải pháp nâng cao nhận thức của phụ nữ về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ. Hội LHPN các cấp trong tỉnh phải thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của tổ chức mình, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, công tác tư tưởng, nâng cao trình độ, năng lực của phụ nữ, nhất là nhóm phụ nữ thanh niên, trí thức; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nhóm phụ nữ yếu thế để đẩy mạnh phong trào phụ nữ khởi nghiệp, phát động mạnh mẽ phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ thời đại mới...

Buổi tọa đàm “Nâng cao năng lực tham gia các hoạt động chính trị của phụ nữ trí thức” được tổ chức nhằm giúp chị em phụ nữ trao đổi, chia sẻ những mong muốn của mình; nói lên thực trạng và giải pháp nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong tham gia các hoạt động chính trị. Qua đây, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận và ủng hộ của cả hệ thống chính trị và nhân dân về lợi ích khi phụ nữ được tham gia ở các vị trí lãnh đạo, quản lý. Thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị, góp phần đạt tỷ lệ của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới đến năm 2030.

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi tọa đàm.

Dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho 25 cá nhân là lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu của tỉnh.

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh ra mắt Website chính thức với tên miền: phunu.haugiang.gov.vn để tuyên truyền và cung cấp thông tin về hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ tỉnh nhà.

Tin, ảnh: MỸ AN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>