Phấn đấu đến ngày 31-12 giải ngân vốn đầu tư công đạt 100%

06/10/2021 | 14:44 GMT+7

(HGO) - Để đạt được mục tiêu trên, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lưu ý nhiều vấn đề đối với Tổ công tác số 10 trong buổi làm việc vào sáng ngày 6-10.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các chủ đầu tư khẩn trương thực hiện thủ tục thanh, quyết toán khi công trình có khối lượng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá đến thời điểm này, các ngành, chủ đầu tư trong tổ thực hiện tốt theo thông báo kết luận đã ban hành trước đó. Đề nghị từng chủ đầu tư chủ động hơn nữa trong việc cập nhật, báo cáo số liệu giải ngân nguồn vốn. Các hồ sơ đủ điều kiện thì giải ngân cho các nhà thầu; khẩn trương hơn nữa thực hiện thủ tục thanh, quyết toán, tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công. Văn phòng UBND tỉnh rà soát lại những nội dung công việc từng chủ đầu tư được giao. Đối với các huyện phải khẩn trương giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư, tháo gỡ ngay khó khăn, vướng mắc từ khi mới phát sinh. Phấn đấu đến ngày 31-12 giải ngân vốn đầu tư công đạt 100% (nguồn vốn kéo dài và vốn năm 2021).

Lãnh đạo tỉnh cũng nhấn mạnh, ngày 2-10, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành kế hoạch phục hồi sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, trên cơ sở đó cũng tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị trở lại thi công nhưng phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Với mục tiêu khẩn trương khởi động lại các dự án, lãnh đạo tỉnh đề nghị chủ đầu tư phải phối hợp Sở Giao thông Vận tải có giải pháp tạo điều kiện để đơn vị thi công vận chuyển vật tư, máy móc vào công trình.

Các chủ đầu tư tạo điều kiện cho các đơn vị trở lại thi công nhưng phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Qua rà soát tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công của Tổ công tác số 10, đến nay tỷ lệ giải ngân đạt khoảng 61% tổng kế hoạch vốn đầu tư công được giao. Trong đó, kế hoạch vốn kéo dài giải ngân trên 23%; kế hoạch vốn năm 2021 giải ngân đạt 64%. Các chủ đầu tư nhận định công tác giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm sẽ khó khăn hơn so với đầu năm, vốn còn nhiều mà điều kiện thi công gặp nhiều trở ngại. Số vốn còn lại phải giải ngân khoảng 270 tỉ đồng. Nếu bình quân cho 3 tháng còn lại của năm 2021, như vậy trung bình mỗi tháng phải giải ngân khoảng 90 tỉ đồng.

Tin, ảnh: KỲ ANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>