Ra mắt tổ hợp tác liên kết sản xuất và ứng dụng số hóa trong sản xuất xoài

09/06/2022 | 06:58 GMT+7

(HG) - Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành A vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện ra mắt tổ hợp tác liên kết sản xuất và ứng dụng số hóa trong sản xuất xoài ở ấp 2A, xã Tân Hòa, với diện tích sản xuất 18,36ha. Như vậy, tính đến nay, toàn huyện có 49 tổ hợp tác sản xuất trên các lĩnh vực.

Tổ có 14 thành viên, do ông Võ Văn Bình làm tổ trưởng, hoạt động trên cơ sở hợp đồng, hợp tác cùng có lợi và cùng chịu trách nhiệm, tương trợ, hướng dẫn viết nhật ký sản xuất trên trang nông sản Hậu Giang, áp dụng số hóa đưa sản phẩm lên sàn giao dịch điện tử với quy mô sản xuất xoài cung cấp ra thị trường ước khoảng 90 tấn/năm. Tổ còn được Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật và Trồng trọt huyện kết hợp tổ kỹ thuật xã hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc, phòng, trị bệnh, tìm đầu ra cho nông sản.

Xoài là một trong những cây trồng chủ lực của huyện Châu Thành A, với 640ha. Thời gian qua, năng suất và đầu ra khó khăn, do ảnh hưởng thời tiết, dịch bệnh. Việc thành lập tổ hợp tác và ứng dụng số hóa sẽ tạo cơ hội cho nhà vườn có thu nhập ổn định từ cây xoài trong thời gian tới.

HỮU SONG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>

-