Tăng cường ứng phó mưa giông, sét đánh

30/07/2021 | 14:57 GMT+7

(HGO) - Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang vừa đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố theo dõi tình hình thời tiết diễn biến rất phức tạp, thông báo kịp thời, chính xác cho người dân biết để chủ động ứng phó.

Tổ chức kiểm tra, kịp thời xử lý những hư hỏng hệ thống đê bao, bờ bao đảm bảo an toàn cho diện tích lúa, hoa màu, vườn cây ăn trái, vùng mía nguyên liệu, vùng nuôi thủy sản, khu dân cư… Khuyến cáo người dân khi mưa gây ngập cục bộ thì dùng máy bơm chủ động bơm rút nước để cứu lúa, nhất là đối với những khu vực thấp, trũng không đê bao, bờ bao bảo vệ. Kiểm tra bờ sông, kênh, rạch đang có diễn biến sạt lở cao và các khu vực xây dựng nhà ở, công trình lấn chiếm dòng dẫn thoát lũ để tổ chức cảnh báo và di dời nhà dân đến nơi an toàn, nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Kết hợp công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 với công tác tuyên truyền vận động Nhân dân trong điều kiện giãn cách xã hội với việc đi lại giúp đỡ nhau bị hạn chế, do đó đề nghị người dân tự chằng chống nhà cửa, kiểm tra các cây cao gần nhà dễ đổ ngã… để đảm bảo an toàn trong suốt mùa mưa. Thường xuyên khuyến cáo bà con trong mùa mưa thiên tai xuất hiện bất thường, vì vậy khi có giông lốc, sét đánh thì tìm nơi trú ẩn an toàn, tránh xa vật mang kim loại, không trú ẩn ở những nơi có tàn cây lớn. Tổ chức chỉ đạo lực lượng xung kích phòng chống thiên tai tại cơ sở triển khai các hoạt động tuyên truyền phổ biến tại cấp xã, phường, thị trấn, ấp, khu vực, sẵn sáng hỗ trợ người dân ứng phó hiệu quả, đảm bảo an toàn về người, tài sản, hạn chế thiệt hại do mưa, giông lốc gây ra…

 

H.T

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>