Tiếp tục đẩy mạnh khôi phục sản xuất, hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân

06/10/2021 | 15:58 GMT+7

(HGO) - Đây là yêu cầu của ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức vào sáng ngày 6-10.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đồng Văn Thanh đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ huyện trong 9 tháng đầu năm và biểu dương tập thể cán bộ, đảng viên, Nhân dân huyện Châu Thành đã cùng đồng lòng, góp sức giữ vững huyện Châu Thành là huyện vùng xanh của tỉnh.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 Về các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Đảng bộ huyện cần tập trung triển khai thực hiện hiệu quả chương trình hành động của Tỉnh ủy; tiếp tục đổi mới tư duy trong đầu tư phát triển, đẩy mạnh khôi phục sản xuất với tinh thần “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”; trong công tác phòng, chống dịch cần tiếp tục thực hiệu quả, linh hoạt giải pháp 5K + vắc-xin.

Về các giải pháp cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần tiếp tục quán triệt và tăng cường công tác phòng, chống dịch thông qua phát huy vai trò giám sát của các tổ Covid-19 cộng đồng, lấy người dân làm trung tâm, biểu dương, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể có đóng góp cho công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục quan tâm, ứng phó kịp thời các diễn biến của thiên tai, dịch bệnh, tập trung cho công tác thu ngân sách, nhất là thu nội địa; chủ động tháo gỡ khó khăn trong các dự án đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng. Đối với công tác an sinh xã hội, cần tiếp tục quan tâm chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, tuyên truyền cho người dân hiểu đúng về bảo hiểm y tế để gia tăng tỷ lệ tham gia; tăng cường trấn áp các loại tội phạm và đảm bảo minh bạch, chặt chẽ trong công tác tuyển quân.

Chín tháng đầu năm 2021, trong điều kiện, tình hình khó khăn chung của đại dịch Covid-19 tác động đến kinh tế, xã hội, tuy nhiên, trong 16 chỉ tiêu nghị quyết đề ra, đến nay Huyện ủy Châu Thành đã chỉ đạo thực hiện hoàn thành 1 chỉ tiêu, 3 chỉ tiêu đạt trên 98%, 7 chỉ tiêu đạt trên 50%. Trong đó, công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả tích cực; công tác dân vận của hệ thống chính trị và hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều cố gắng, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, vận động, chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19. Trong lĩnh vực kinh tế, giá trị sản xuất chung vẫn tăng 11,3%; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư đạt trên 60,2 tỉ đồng. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được tập trung chỉ đạo thực hiện tốt, đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội trong thời điểm phức tạp của dịch Covid-19; tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên giá trị sản xuất của lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản trên địa bàn huyện tăng trưởng âm (giảm 12,6%), tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân giảm so với 6 tháng đầu năm, cùng với đó tình hình sạt lở diễn biến phức tạp, thu thuế đạt thấp so với cùng kỳ…

Dịp này, Huyện ủy Châu Thành đã công bố quyết định khen thưởng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 2 chi bộ và 3 cá nhân trực thuộc Đảng bộ huyện có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh năm 2020.

 

Tin, ảnh: Đ.BẢO

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>