Huyện Long Mỹ: Khởi tố 4 bị can làm lây lan dịch Covid-19

07/09/2021 | 15:40 GMT+7

(HGO) - Ngày 5-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ ra quyết định khởi tố 4 bị can về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, xảy ra trên địa bàn huyện. Các quyết định trên được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Công an huyện Long Mỹ tống đạt quyết định khởi tố bị can.

Trước đó, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 8-7, Đinh Văn Phú, Võ Thị Huỳnh (vợ Phú), Đinh Văn Mơ (em ruột Phú), Nguyễn Thị Cẩm Thúy (vợ Mơ) cùng thuê xe ô tô 7 chỗ đi từ số nhà 39/1, đường số 10, Tam Bình, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh về nhà cha ruột tại ấp 1, xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ.

Đến 6 giờ sáng cùng ngày, 4 người nói trên đến Trạm Y tế xã Thuận Hòa khai báo y tế và xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được Bệnh viện thành phố Thủ Đức cấp một ngày trước đó.

Sau khi thực hiện khai báo y tế xong, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Thuận Hòa ra quyết định cách ly y tế tại nhà 4 người từ ngày 8-15/7. Tuy nhiên, khi về nhà, Phú, Huỳnh, Mơ, Thúy không chấp hành mà tổ chức nhậu, tiếp xúc với những người thân trong gia đình cũng như nhiều người bên ngoài.

Hết thời hạn cách ly, Phú, Huỳnh, Mơ và Thúy đều có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra dịch tễ đến nay xác định có 11 F0 và 50 F1 lây bệnh từ 4 người trên.

Để ngăn chặn dịch lây lan, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn xã Thuận Hòa và xã Xà Phiên kể từ 17 giờ ngày 17-7 đến khi có văn bản chỉ đạo mới. Đồng thời, thiết lập 3 vùng cách ly y tế gồm toàn bộ ấp 1 (xã Thuận Hòa), toàn bộ ấp 8 (xã Xà Phiên) và một phần ấp 3 (xã Xà Phiên) với tổng cộng trên 800 hộ, hơn 3.200 nhân khẩu từ 17 giờ ngày 18-7 đến khi có quyết định tiếp theo.

Tin, ảnh: Mai Lực

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>