Chủ tịch UBND tỉnh nhắc nhở các địa phương hỗ trợ nhanh người lao động khó khăn theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ

23/07/2021 | 12:37 GMT+7

(HGO) – Ngày 23-7, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, đã đến thăm hỏi, kiểm tra công tác phòng, chống dịch và việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 68 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, tại xã Vị Tân, phường IV (thành phố Vị Thanh), xã Vị Thắng (huyện Vị Thủy).

Kiểm tra tại phường IV, thành phố Vị Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý cố gắng làm sớm, nhanh, an toàn việc hỗ trợ người lao động đặc biệt khó khăn.

Tại mỗi nơi đến, sau khi nghe địa phương báo cáo tình hình triển khai Nghị quyết số 68 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh nhấn mạnh: Đây là gói hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa cho người lao động, nhất là những lao động đặc biệt khó khăn, hiện không có việc làm, mất việc do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nên các địa phương phải  triển khai nhanh, theo hình thức “cuốn chiếu”, có bao nhiêu hồ sơ giải quyết bấy nhiêu, không chờ hay để hồ sơ nhiều để giải quyết. Đặc biệt, việc rà soát, thu thập hồ sơ của những người lao động cần hỗ trợ phải đặt an toàn lên trên hết, hạn chế tiếp xúc gần.

Ông Đồng Văn Thanh cũng lưu ý các địa phương có địa bàn giáp ranh với các tỉnh bạn, phải túc trực nghiêm túc, trên tinh thần đảm bảo an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức tại các chốt kiểm soát dịch. Các địa phương phải trên tinh thần chủ động, nắm chắc các trường hợp cách ly tại nhà, đã cách ly tuyệt đối phải thực hiện nghiêm, không du di cho bất cứ trường hợp nào. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 08 của UBND tỉnh nhất là lưu ý “Thông điêp 5K”, không đi ra ngoài khi không cần thiết, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong bất cứ trường hợp nào…

Tin, ảnh: HOÀNG NGUYÊN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>