NHẬT KÝ CÔNG TÁC CHỐNG DỊCH: Ngày thứ 4 thực hiện Chỉ thị số 08 của UBND tỉnh

Công trình, công ty thực hiện tốt “3 tại chỗ” hoặc đảm bảo “một cung đường hai điểm đến”, mới được hoạt động

22/07/2021 | 18:30 GMT+7

(HGO) – Chiều ngày 22-7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh đã họp giao ban trực tuyến với ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 các huyện, thị, thành phố đánh giá tình hình ngày thứ tư thực hiện Chỉ thị số 08 của UBND tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp chiều 22-7.

Tình hình các ổ dịch Covid-19 tại tỉnh cơ bản được kiểm soát

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong đêm 21 – 7, tỉnh ghi nhận thêm 4 trường hợp nghi nhiễm SARS – CoV – 2 đều là F1 đã cách ly tập trung trước đó. Đến ngày 22-7, tỉnh có 81 trường hợp mắc và nghi mắc Covid – 19, trong đó có 54 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố. Tình hình 5 ổ dịch cơ bản được kiểm soát. Đã có 10 người nhiễm được điều trị khỏi bệnh và còn 71 người đang điều trị, trong đó có 4 bệnh nhân nặng nhưng được theo dõi, chữa trị kịp thời, 12 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 1.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 các huyện, thị, thành đánh giá ý thức người dân ngày thứ tư thực hiện Chỉ thị số 08 đã tốt hơn, chấp hành nghiêm hơn. Hoạt động kiểm tra đã được tăng cường, có những trường hợp ra đường khi không thật sự cần thiết đã tiến hành xử phạt. Các công ty thực hiện “3 tại chỗ” có biểu hiện chủ quan trong phòng, chống dịch Covid - 19, đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát.

Đối với những công dân về từ Nhật Bản đang cách ly tập trung tại Tiểu đoàn bộ binh Hậu Giang sẽ hết thời gian cách ly trong khoảng thời gian 14 ngày giãn cách xã hội gặp khó khăn để di chuyển về địa phương, đề nghị tỉnh hỗ trợ vấn đề này.

Có sự liên kết trong truy vết các trường hợp tiếp xúc cas nhiễm Covid – 19 giữa các tỉnh Nam sông Hậu

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh nhấn mạnh phải quyết liệt để chuyển tình hình dịch từ “vùng vàng” sang “vùng xanh”. Có sự liên kết trong truy vết các trường hợp tiếp xúc cas nhiễm Covid – 19 giữa các tỉnh Nam sông Hậu. Dù đa số người dân chấp hành, nhưng vẫn còn tình trạng thực hiện giãn cách chưa nghiêm. Công trình, công ty thực hiện tốt 3 tại chỗ hoặc thực hiện đảm bảo “một cung đường hai điểm đến” thì mới được hoạt động. Lưu ý quản lý chặt chẽ, nghiêm túc việc cách ly tại nhà. Các chốt kiểm soát dịch không du di cho bất kỳ trường hợp nào. Cán bộ Hậu Giang nhà ở thành phố Cần Thơ bắt buộc ở lại cơ quan để làm việc. Nơi phong tỏa phải thực hiện nghiêm, không được cho ai ra vào và không đi qua lại ở các gia đình. Tuyệt đối phải chặt trong, chặt ngoài. Giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành yêu cầu phòng dịch trong khu phong tỏa. Tăng cường quản lý, kiểm soát thông tin, thông tin phải đúng về tình hình dịch tại tỉnh.

Xét nghiệm, khoanh vùng, dập dịch được các địa phương tập trung thực hiện đối với những nơi có cas nghi nhiễm trong những ngày qua.

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>