Dự kiến cho một số bến đò trong “vùng xanh” đưa, rước học sinh và giáo viên

13/09/2021 | 07:54 GMT+7

(HG) - Toàn tỉnh hiện có 174 bến đò ngang. Thời gian giãn cách xã hội, các bến đò đã tạm ngưng hoặc hạn chế các hoạt động đi lại để kiểm soát tốt dịch bệnh. Hiện nay, một số địa phương được công nhận “vùng xanh” liên hệ về Sở Giao thông Vận tải xin phép hoạt động một số bến đò trong “vùng xanh” để đưa rước phục vụ học sinh và giáo viên khi năm học mới bắt đầu.

Toàn tỉnh có 174 bến đò ngang, thời gian giãn cách xã hội các bến đò đã tạm ngưng hoạt động (ảnh tư liệu).

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã đề xuất về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đối với các xã trong phạm vi huyện được công nhận “vùng xanh” và liên xã trong phạm vi huyện đã được công nhận “vùng xanh” thì đề xuất tỉnh xem xét cho phép bến đò ngang được đưa rước phục vụ học sinh và giáo viên. Kèm theo đó, chủ bến đò phải cam kết giảm sức chở 50% so với số lượng người được vận chuyển ngày bình thường. Đồng thời, địa phương phải chịu trách nhiệm giám sát đảm bảo an toàn phòng, chống dịch ở bến đò trong quá trình hoạt động. Do tình hình dịch bệnh ở các tỉnh lân cận còn phức tạp, thời gian tới, ông Mai Văn Tân, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, yêu cầu các địa phương tiếp tục duy trì các bãi đỗ hàng hóa. Bên cạnh đó, đề xuất các địa phương, tài xế chỉ cho vào các bãi đỗ và quản lý chặt chẽ tại khu vực bố trí lưu trú.

Đối với các địa bàn vùng xanh, mới đây UBND tỉnh thống nhất với đề xuất cho mở lại một số bến đò ngang, nhưng lưu ý phải quản lý chặt chẽ. Hậu Giang phải thực hiện theo quy định chung của Chính phủ, nhưng phải giám sát toàn tuyến, không để dừng đỗ, đi sai lộ trình. Giám sát các điểm giao nhận hàng hàng hóa và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch về hoạt động giao nhận hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

ẨN LIÊN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>