Gần 1/3 trường học tại Hậu Giang đã được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung

04/10/2021 | 15:14 GMT+7

(HGO) – Đến thời điểm chiều ngày 4-10, các địa phương đã trưng dụng 94 trường học từ mầm non đến THPT làm cơ sở cách ly y tế tập trung. Trong đó: mầm non, mẫu giáo có 16 trường; tiểu học có 45 trường; THCS có 20 trường; THPT có 13 trường, ở tất cả 8/8 huyện thị, thành phố của tỉnh. Trong đó, huyện Phụng Hiệp có 24 trường được trưng dụng, nhiều nhất tỉnh. Số lượng trường học được thiết lập làm cơ sở cách ly đã tăng hơn 3 lần so với thời điểm trước tháng 9. Toàn tỉnh hiện có 320 trường học từ mầm non đến THPT.

Trường THPT chuyên Vị Thanh, thành phố Vị Thanh vừa được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung.

Trước đó, vào tháng 7 và tháng 8, toàn tỉnh đã có 24 trường học ở 6/8 huyện, thị, thành phố được sử dụng thiết lập cơ sở cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 (thời điểm này thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy không có điểm trường được trưng dụng). Khoảng đầu tháng 9, các trường được trả lại để chuẩn bị cho năm học mới.

Còn khoảng một tuần nay, khi lượng người dân Hậu Giang từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về địa phương khá đông nên tỉnh đã tái thiết lập các cơ sở cách ly y tế tại các trường học. Thời điểm này học sinh các cấp học tại Hậu Giang đều đã tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến và học qua truyền hình. Các trường học này đã được khảo sát, chọn lựa kỹ và vệ sinh, phun khử khuẩn trước khi đưa người vào cách ly.

Việc thiết lập cơ sở cách ly tại các trường học trong thời điểm cấp thiết này là phù hợp với tình hình thực tế tại tỉnh trước yêu cầu phòng, chống dịch. Không riêng gì Hậu Giang, đa phần các tỉnh, thành đều rất khó để xây dựng những cơ sở cách ly tập trung trong thời gian ngắn, nên việc trưng dụng trường học là chuyện phải làm thời điểm này. 

* Liên quan đến việc người dân tự phát trở về địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đã ký Công văn số 1888, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ chỉ đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân ở lại, quản lý chặt người dân tại nơi tạm trú không để người dân tự phát rời khỏi địa bàn trở về địa phương bằng các phương tiện cá nhân, sau thời gian 14 ngày để các tỉnh, thành cách ly, điều trị xong cho người dân đã về trước đó, sẽ tổ chức đón người theo kế hoạch, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh tại các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Hậu Giang nói riêng.

Tin, ảnh: CAO OANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>