Hậu Giang tiêm vắc-xin Pfizer cho khoảng 23.400 người trên 65 tuổi, phụ nữ mang thai trên 13 tuần...

22/10/2021 | 13:49 GMT+7

(HGO) - Trong 3 ngày (22-10 đến 24-10), tỉnh đã triển khai tiêm vắc-xin Pfizer phòng Covid-19 cho người có bệnh lý nền, người trên 65 tuổi; người hoãn tiêm trong các lần tiêm chủng vắc-xin Covid-19 trước và phụ nữ mang thai trên 13 tuần và phụ nữ đang cho con bú, dự kiến tiêm cho khoảng 23.400 người.

Người dân chỉ đến điểm tiêm khi có thông báo, giấy mời của địa phương…

Toàn tỉnh có 10 điểm tiêm vắc-xin Pfizer gồm: điểm tiêm chủng tại Trung tâm Hội nghị tỉnh do Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh đảm trách và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hỗ trợ. Điểm đặt tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh; Bệnh viện Đa khoa Thành phố Ngã Bảy7 điểm tiêm tại trung tâm y  tế các huyện, thị xã, thành phố do Bệnh viện, Trung tâm y tế các địa phương phụ trách. Mỗi điểm tiêm chủng có từ 3 đến 4 bàn tiêm tùy vào tình hình thực tế, mỗi bàn tối thiểu số lượng 05 cán bộ, đảm bảo tiêm không quá 100 người/buổi tiêm/bàn tiêm chủng.

Người dân thuộc diện tiêm vắc-xin đợt này, được chính quyền địa phương thông báo thời gian, địa điểm cụ thể, đồng thời, công khai trên cổng thông tin của các bệnh viện, cơ sỏ y tế. Khi đến các điểm tiêm, người dân được hướng dẫn khai báo y tế, sát khuẩn, đo thân nhiệt và sắp xếp, bố trí ngồi giãn cách, tuân thủ “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn, đối với phụ nữ mang thai trên 13 tuần, Bệnh viện Sản  Nhi tỉnh ngoài khám sàng lọc thông thường thì còn tiến hành siêu âm để đánh giá tuổi thai, tình trạng thai nhi, tim thai, nếu đạt yêu cầu mới tiến hành tiêm vắc-xin.

CÁC ĐIỂM TIÊM CỤ THỂ TRÊN TOÀN TỈNH

Điểm tiêm tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, tiêm cho người dân trên địa bàn thành phố Vị Thanh bao gồm: Người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền, đối tượng hoãn tiêm vắc-xin Covid-19 trong các lần tiêm chủng trước, phụ nữ đang cho con bú trên địa bàn. Và người đã được tiêm mũi 1 vắc-xin Pifzer trước đó đủ thời gian trả mũi 2.

Điểm tiêm tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh: Tiêm cho phụ nữ mang thai trên 13 tuần trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

Điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Ngã Bảy: Tiêm cho phụ nữ mang thai trên 13 tuần trên địa bàn thành phố Ngã Bảy.

Điểm tiêm tại Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ: Thực hiện tiêm cho phụ nữ mang thai trên 13 tuần trên địa bàn thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ. Người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền, phụ nữ đang cho con bú trên địa bàn thị xã Long Mỹ. Người đã được tiêm mũi 1 vắc-xin Pifzer trước đó đủ thời gian trả

mũi 2 trên địa bàn thị xã Long Mỹ. Người hoãn tiêm vắc-xin Covid-19 trong các lần tiêm chủng trước.

Điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, Châu Thành A, Phụng Hiệp, Long Mỹ, Vị Thủy và Thành phố Ngã Bảy: Người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền, phụ nữ đang cho con bú trên địa bàn. Người hoãn tiêm vắc-xin Covid-19 trong các lần tiêm chủng trước. Phụ nữ mang thai trên 13 tuần (trừ thành phố Ngã Bảy và huyện Long Mỹ). Người đã được tiêm mũi 1 vắc-xin Pifzer trước đó đủ thời gian trả mũi 2.

LƯU Ý NGƯỜI DÂN CHỈ ĐẾN ĐIỂM TIÊM KHI CÓ THÔNG TIN, THÔNG BÁO HOẶC GIẤY MỜI TỪ ĐỊA PHƯƠNG, ĐI ĐÚNG GIỜ, ĐÚNG BUỔI…

 

Tin, ảnh: NHẬT MINH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>