Khoảng 1.600 phạm nhân tại Trại giam Kênh 5 sắp được tiêm vắc-xin phòng Covid-19

25/10/2021 | 16:47 GMT+7

(HGO) - Khoảng 1.600 phạm nhân Trại giam Kênh 5 sắp được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Đây là thông tin được nêu lên trong cuộc họp chiều 25-10 giữa lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hậu Giang) và Trại giam Kênh 5.

Buổi làm việc của lãnh đạo Sở Y tế và Trại giam Kênh 5.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo thông tin của các đơn vị, bác sĩ CKII Đỗ Phát Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế, thống nhất đề xuất triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các phạm nhân tại Trại giam Kênh 5. Căn cứ vào số lượng vắc-xin hiện có của tỉnh, Sở Y tế dự kiến sẽ triển khai tiêm vắc-xin Vero Cell vì thời gian trả mũi ngắn (từ 3 đến 4 tuần), lượng vắc-xin hiện tại của tỉnh có thể đảm bảo trả mũi 2 đúng thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất. Dự kiến có 4 bàn tiêm/điểm, 4 cán bộ/bàn tiêm, đảm bảo hoàn thành trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật tới (ngày 30 và 31-10), tiêm cho khoảng 1.600 phạm nhân.

Để việc triển khai tiêm vắc-xin được an toàn, hiệu quả, Sở Y tế giao CDC Hậu Giang chịu trách nhiệm chính trong việc hỗ trợ chuyên môn (nhân lực, tổ cấp cứu, trang thiết bị), phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Trại giam Kênh 5 xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể. Trại giam Kênh 5 sẽ phụ trách việc tiếp nhận và phân luồng, quản lý phạm nhân để đảm bảo an toàn, trật tự, tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch. Các công tác liên quan tiêm vắc-xin sẽ do CDC Hậu Giang, Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh phụ trách.

Tin, ảnh: NHẬT MINH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>