Một xe ô tô chở 6 người từ Thành phố Hồ Chí Minh đến địa phận Hậu Giang test nhanh đều dương tính với SARS-CoV-2

24/07/2021 | 19:02 GMT+7

(HGO) – Thông tin được báo cáo tại cuộc họp tối ngày 24-7 với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, theo đó khoảng 15 giờ ngày 24-7, một xe ô tô chở 6 người, theo khai báo y tế các trường hợp này sẽ về tỉnh An Giang, đã qua nhiều chốt kiểm soát dịch ở các địa phương trên Quốc lộ 1A từ Thành phố Hồ Chí Minh về, lý do vào địa phận Hậu Giang là muốn test nhanh dịch vụ SARS-CoV-2, sau đó tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ ra vào tỉnh đặt tại Quốc lộ 61C, do nhận thấy yếu tố dịch tễ về từ vùng dịch là Thành phố Hồ Chí Minh - nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 ở mức cao nên cho khai báo y tế và test nhanh 1 trường hợp trên xe, kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó cả xe được đưa lên Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A test nhanh toàn bộ 6 người, kết quả đều dương tính. Các trường hợp này sau đó được đưa đi cách ly tập trung theo quy định, lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR.

Ngành chức năng khuyến cáo, người dân không nên di chuyển giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội trong thời điểm này, vì tiềm ẩn các yếu tố lây lan dịch bệnh.

* Liên quan đến trường hợp nhiễm bệnh tại Hậu Giang: Tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 tại tỉnh là 74 người theo công bố của Bộ Y tế đến tối 24-7 (Bộ Y tế mới công bố thêm 3 trường hợp ở Hậu Giang lúc 18 giờ 30). Trong đêm 23-7 đến 14 giờ ngày 24-7, tiếp tục ghi nhận 4 trường hợp có kết quả khẳng định RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 (Long Thạnh 2; Thạnh Hòa 1; Thuận Hòa 1); nâng tổng số trường hợp đã có kết quả khẳng định RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 là 21, đang hoàn thiện hồ sơ dịch tễ để làm thủ tục đăng ký chờ Bộ Y tế công bố. Như vậy, tổng số trường hợp mắc và nghi nhiễm tại tỉnh đến thời điểm hiện tại là 95 trường hợp.

Liên quan đến các ca mắc và nghi nhiễm tại ổ dịch xã Thạnh Hòa, xã Long Thạnh (huyện Phụng Hiệp), xã Thuận Hòa (huyện Long Mỹ) bước đầu đã truy vết, điều tra được 244 F1; 847 F2, 38 F3; đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho 1.300 người trong khu vực cách ly y tế (gồm 117 mẫu gộp và 64 mẫu đơn); công tác điều tra các F1, F2, F3 và lấy mẫu xét nghiệm vẫn đang được các địa phương tiếp tục thực hiện.

Một chốt kiểm soát dịch đặt tại cửa ngõ ra vào tỉnh. Ảnh minh họa

Tin, ảnh: HOÀNG NGUYÊN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>