Phòng khám tư nhân, cơ sở bán lẻ thuốc phải ghi lại thông tin người ho, sốt, khó thở, mất vị giác… khi đến khám, mua thuốc

26/07/2021 | 13:31 GMT+7

(HGO) – Sở Y tế tỉnh Hậu Giang yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc, các phòng khám tư nhân thực hiện nghiêm việc ghi lại thông tin người đến khám bệnh, mua thuốc để điều trị các bệnh về đường hô hấp hoặc có các triệu chứng của bệnh Covid-19. Chia sẻ về lý do, ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, cho biết: Các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện nghiêm việc ghi lại thông tin như: họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc người dân đến mua thuốc để điều trị các bệnh về đường hô hấp hoặc có các biểu hiện mắc bệnh như sốt, ho, khó thở, mất vị giác… Qua đây, giúp quản lý chặt, tư vấn hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế và làm các xét nghiệm, cách ly kịp thời.

Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có 626 quầy, nhà thuốc tư nhân và hơn 600 phòng khám ngoài giờ. Nếu thực hiện tốt công tác này, các nhà thuốc tư nhân phòng khám ngoài giờ sẽ trở thành “lá chắn” phòng chống dịch, giúp ngành Y tế nhận diện sớm trường hợp nguy cơ, kịp thời truy vết, khoanh vùng, dập dịch nếu có.

Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có 626 quầy, nhà thuốc tư nhân hoạt động.       

 Tin, ảnh: NGỌC HƯỞNG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>