Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 ở các bến xe

06/12/2021 | 08:11 GMT+7

(HG) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mới đây, Sở Giao thông vận tải tỉnh đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách trên địa bàn tỉnh tăng cường hướng dẫn lái xe, phụ xe tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đơn vị vận tải trong bến xe khách Vị Thanh tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Sở Giao thông vận tải tỉnh đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải phối hợp với các bến xe trên địa bàn tỉnh tuyên truyền, yêu cầu lái xe, phụ xe của đơn vị mình tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế; khi đi ra ngoài tỉnh trở về hoặc người ngoài tỉnh vào Hậu Giang thì phải khai báo y tế tại trạm y tế, trung tâm y tế gần nhất để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp giám sát phòng, chống dịch bệnh.

Thanh tra Giao thông vận tải sẽ phối hợp với Sở Y tế, các lực lượng chức năng kiểm tra, đề xuất xử lý đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của pháp luật.

KỲ ANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>