Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ Hậu Giang thêm 40 máy tạo oxy

09/09/2021 | 11:43 GMT+7

(HGO) - Sáng ngày 9-9, Sở Y tế tỉnh đã tiếp nhận 40 máy tạo oxy, từ ông Hà Duy Tuấn, Giám đốc Cụm 5, Tập đoàn Phương Trang đại diện Tập đoàn trao tặng cho tỉnh với tổng trị giá trị 1,4 tỉ đồng. Đây là lần thứ 2 Tập đoàn Phương Trang trao tặng trang thiết bị phục vụ công tác điều trị Covid-19 cho Hậu Giang.

Ông Nguyễn Thanh Giang (bìa trái), Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, nhận bảng tượng trưng ủng hộ 40 máy tạo oxy từ ông Hà Duy Tuấn đại diện Tập đoàn Phương Trang.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế, cảm ơn sự hỗ trợ của Tập đoàn Phương Trang đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh. Không chỉ hỗ trợ các trang thiết bị, vật tư y tế, Tập đoàn còn tích cực trong việc đón các công dân của địa phương đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương. Đặc biệt, là đón giáo viên, học sinh Hậu Giang về tỉnh chuẩn bị cho năm học mới. Ngành Y tế sẽ sử dụng các thiết bị đúng mục đích, đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân Covid-19.

* Trước đó, ngày 27-8, Tập đoàn Phương Trang, đã trao 50 máy tạo oxy và 100 dụng cụ đo SpO2, với tổng trị giá 1,8 tỉ đồng cho tỉnh. Đây là những thiết bị rất cần thiết, đặc biệt là những bệnh nhân Covid-19 nhẹ cần nhu cầu sử dụng oxy mang tính cơ động, đặc biệt là các bệnh viện dã chiến.  Sở Y tế cho biết đã phân bổ các thiết bị đơn vị: Bệnh viện Đa Khoa tỉnh 10 máy; Bệnh viện Sản Nhi tỉnh 10 máy; Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy 10 máy và 10 máy cho Trung tâm Cấp cứu, hồi sức tích cực (Trung tâm ICU tỉnh) điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng. Riêng 10 máy còn lại đợt 1 và 40 máy vừa nhận sẽ cấp cho các đơn vị trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: NHẬT MINH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>