Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 tại Hậu Giang khỏi bệnh, tổng cộng 17 trường hợp được chữa trị thành công

24/07/2021 | 16:08 GMT+7

(HGO) – Theo thông tin từ Sở Y tế, đến chiều ngày 24-7, có thêm 5 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Hậu Giang được chữa trị thành công. Như vậy, trong vòng chưa đầy 1 tháng, bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Hậu Giang đã điều trị thành công 17 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, nhiều bệnh nhân nhỏ tuổi đã được khỏi bệnh.

* Nguồn tin của Báo Hậu Giang có được: Trong 5 bệnh nhân được điều trị khỏi trong ngày 24-7, có 4 trường hợp được phát hiện tại ổ dịch xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, đều là F1 của bệnh nhân BN27883 N.T.B (bệnh nhân này cư trú xã Long Phú, huyện Long Mỹ. Liên quan đến bệnh nhân này, ngành chức năng đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người), bà B. cũng đã được công bố khỏi bệnh ngày 21-7. Về 4 trường hợp khỏi bệnh hôm nay, có 1 trường hợp là con ruột của bà B., 1 thợ làm móng, 1 học sinh và 1 nội trợ, các trường hợp này đều có tiếp xúc gần với bệnh nhân B. trước đó khi bà B. từ Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương.

1 trường hợp còn lại khỏi bệnh là anh C.V.D, quê tỉnh Ninh Thuận, lái xe đường dài, về từ Bình Dương, di chuyển qua nhiều tỉnh, thành có dịch. Sau khi lái xe giao hàng, làm công việc các nhân qua nhiều tỉnh, thành như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Sóc Trăng, Tiền Giang, đến chốt kiểm soát dịch tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang thì phát hiện nhiễm Covid-19.

Cả 5 trường hợp trên được công bố nhiễm bệnh vào ngày 12-7 theo thông tin cập nhật của Bộ Y tế, được phát hiện nhiễm bệnh và đưa đi điều trị vào ngày 9 và 10-7.

* Như vậy, đến nay đã có 17 bệnh nhân Covid-19 tại Hậu Giang được điều trị khỏi bệnh. Đây là công lao lớn của các y, bác sĩ, dược sĩ và các nhân viên trong các ekip điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Hậu Giang.

Các trường hợp khỏi bệnh được xe chuyên dụng đưa về địa phương, tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày.

Tin, ảnh: HOÀNG NGUYÊN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>