Thông tin mới nhất về các ổ dịch Covid-19 tại Hậu Giang

21/10/2021 | 15:29 GMT+7

(HGO) – Hiện tại, trên địa bàn tỉnh còn các ổ dịch Covid-19 tại địa bàn xã Long Thạnh, thị trấn Búng Tàu (huyện Phụng Hiệp), ổ dịch xã Vị Bình, huyện Vị Thủy và tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Theo thông tin từ địa phương và Bệnh viện, các ổ dịch đang được kiểm soát chặt chẽ. 

Liên quan ổ dịch mới ghi nhận tại xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, đến nay đã có 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 trường hợp nhiễm bệnh tại xã Vị Bình và 3 trường hợp ở xã Vị Thanh (huyện Vị Thủy). Công tác truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, cách ly đang được triển khai nhằm kiểm soát ổ dịch này. Tạm thời đã truy vết 40 F1 và trên 70 F2. Địa phương đã tạm thời phong tỏa một đoạn dân cư xung quanh khu vực có các trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 tại ấp 4, xã Vị Bình và ấp 5, xã Vị Thanh để triển khai các biện pháp kiểm soát dịch.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại ổ dịch xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp.

Liên quan đến ổ dịch tại ấp Long Hòa A1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, liên tục ghi nhận nhiều trường hợp F1 chuyển thành F0, tổng số trường hợp nhiễm bệnh liên quan ổ dịch này đã 66 người. Sáng ngày 21-10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Long Thạnh triển khai lấy mẫu xét nghiệm lần 3 đối với tất cả những người dân trong khu vực phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với người dân ở khu vực Chợ Long Thạnh để đánh giá tình hình ổ dịch này, tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát.

Tại xã Long Thạnh cũng vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với Covid-19 mới tại ấp Trường Khánh 1 là phụ xế cho xe chở trái cây từng giao hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Qua xét nghiệm định kỳ phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Liên quan trường hợp nhiễm bệnh này địa phương đã truy vết được 20 F1 và đang tiếp tục khẩn trương truy vết các F2 và tạm thời phong tỏa, khoanh vùng đoạn dân cư xung quanh khu vực có trường hợp nhiễm bệnh, lấy mẫu xét nghiệm đánh giá, kiểm soát ổ dịch này.

Đối với ổ dịch tại thị trấn Búng Tàu, huyện Phụng Hiệp, chỉ ghi nhận 4 trường hợp bệnh Covid-19 ban đầu cùng một gia đình, từ ngày 8-10 đến nay chưa ghi nhận thêm trường hợp nhiễm Covid-19 mới. Công tác giám sát dịch tễ tại ổ dịch đang được tiếp tục triển khai chặt chẽ. Địa phương đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm lần cuối cho những người dân trong vùng phong tỏa và các F1, F2 có liên quan đều âm tính. Đã làm đề nghị kết thúc việc thiết lập vùng cách ly y tế ở ổ dịch này.

Tại ổ dịch Covid-19 Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngày 19-10 có 2 trường hợp là bệnh nhân và người nhà nuôi bệnh cùng dương tính với SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm sàng lọc định kỳ trong cơ sở khám chữa bệnh. Đến nay, vẫn chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh mới. Hôm nay và ngày mai (ngày 21, 22-10), Bệnh viện sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lại cho tất cả bệnh nhân, thân nhân nuôi bệnh và nhân viên y tế để sàng lọc, đánh giá tình hình dịch. Ổ dịch đang được cơ bản kiểm soát. Bệnh viện vẫn tạm thời phong tỏa, dừng hoạt động khám bệnh ngoại trú để triển khai công tác khoanh vùng, dập dịch.

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>