Thông tin về dịch Covid-19

08/09/2021 | 09:41 GMT+7

- Theo Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), gần đây Cục có cho phép nhập khẩu một số đơn hàng dược chất, bán thành phẩm thuốc Molnupiravir, Favipiravir, Baricitinib, 2-Deoxy-D-Glucose để phục vụ thử nghiệm điều trị Covid-19 hoặc sản xuất thuốc để xuất khẩu. Tuy nhiên, Cục Quản lý dược yêu cầu cơ sở chỉ được sử dụng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm, sản xuất thuốc xuất khẩu, không sử dụng vào mục đích khác, không lưu thông trên thị trường. Thuốc thành phẩm sản xuất không được lưu hành tại Việt Nam.

- Từ ngày 6-9, Cuba triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 tự sản xuất, hiện chưa được Tổ chức Y tế thế giới phê duyệt, cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên, bắt đầu ở tỉnh Cienfuegos, sau khi hoàn tất các thử nghiệm lâm sàng trên trẻ em với vắc-xin Abdala và Soberana 2. Cuba đặt mục tiêu tiêm vắc-xin Covid-19 cho toàn bộ trẻ em trước khi dần dần mở cửa lại trường học. Như vậy, Cuba là nước đầu tiên trên thế giới tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên.

- Bộ Y tế Lào nhận định diễn biến dịch tại nước này đang tiếp tục phức tạp và đáng lo ngại khi số trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đang tăng trở lại trên khắp cả nước. Số trường hợp nhiễm Covid-19 tại nước này hiện khoảng 16.000 người. Bộ Y tế Lào kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh và khẩn trương tự cách ly, đi lấy mẫu xét nghiệm khi phát hiện các triệu chứng bất thường.

- Campuchia về việc chuẩn bị mở cửa lại trường học ở các khu vực có rủi ro lây nhiễm Covid-19 ở mức thấp, tại một số địa phương (bao gồm cả Phnom Penh), một số trường trung học, trước đây được sử dụng làm trung tâm cách ly và điều trị bệnh nhân Covid-19 bắt đầu được dọn dẹp và khử trùng, chuẩn bị mở cửa đón học sinh trở lại.

- Tại Mỹ, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 là đã gần 41 triệu người, trong đó có 666.559 bệnh nhân tử vong. Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch khi số người nhiễm chiếm hơn 18% tổng số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu và số người tử vong chiếm gần 14%.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>