Thông tin về dịch Covid-19

09/09/2021 | 08:21 GMT+7

- UBND thành phố Hà Nội dự kiến từ nay đến ngày 12-9 sẽ tăng cường xét nghiệm diện rộng cho 100% dân số, khu vực nguy cơ rất cao lấy mẫu 2-3 ngày/lần, nguy cơ cao 5-7 ngày/lần, khu vực còn lại lấy mẫu ít nhất 1 lần. Nhiều chuyên gia cho rằng đến 12-9 chỉ còn vài ngày, dân số Hà Nội khoảng 8 triệu người, nên khó đảm bảo...

- UBND thành phố Cần Thơ có công văn yêu cầu tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trên toàn thành phố thêm 10 ngày nữa. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 8-9 đến ngày 18-9. Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường kêu gọi: “Mọi người dân thành phố chung sức, đồng lòng, tiếp tục đồng hành cùng chính quyền thành phố, thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp giãn cách xã hội”.

- Bộ Du lịch Campuchia cho biết khách du lịch quốc tế có chứng nhận tiêm phòng Covid-19 đầy đủ có thể tới Campuchia sớm nhất vào tháng 11-2021. Để tạo thuận lợi cho đi lại, Campuchia xem xét nới lỏng hoặc dỡ bỏ hoàn toàn quy định cách ly 14 ngày đối với khách du lịch đã tiêm phòng Covid-19. Campuchia hiện là nước đạt tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 cho người dân ở mức cao thứ hai Đông Nam Á, chỉ sau Singapore.

- Trung tâm Xử lý Tình hình Covid-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) cảnh báo về một đợt lây nhiễm mới vào tháng tới nếu người dân hạ thấp cảnh giác do các hạn chế được nới lỏng và sự tự mãn do số người mắc mới Covid-19 ngày càng giảm. Người phát ngôn CCSA Taweesilp Visanuyothin cho biết: Các trường hợp mắc mới Covid-19 ở nước này có thể lên tới 30.000 bệnh nhân/ngày trong tháng tới, nếu người dân nới lỏng giãn cách xã hội và các biện pháp khác.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>