Thông tin về dịch Covid-19

24/10/2021 | 17:29 GMT+7

- Để thông tin tiêm chủng người dân chính xác, đầy đủ, Bộ Y tế đề nghị thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện xác minh thông tin tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 theo quy trình 4 bước. Bước 1: Điều tra cơ bản trước khi lập kế hoạch tiêm chủng; Bước 2: Đối chiếu thông tin; Bước 3: Thực hiện tiêm; Bước 4: Ký chứng thư số trên dữ liệu kết quả.

- Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến có khoảng 780.000 trẻ từ 12-17 tuổi cần tiêm vắc-xin phòng Covid-19, thành phố sẽ tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi, sau đó hạ thấp dần số tuổi. Bên cạnh đó, ngành chức năng thành phố cũng dự kiến có khoảng 130.000 học sinh, sinh viên tốt nghiệp thuộc diện tiêm ưu tiên, để cung ứng cho người sử dụng lao động, đảm bảo không đứt gãy chuỗi cung ứng lao động.

- Có thể đến ngày 31-10, Phú Quốc (Kiên Giang) hoàn thành đợt tiêm mũi 2 cho dân cư trên đảo, chuẩn bị đón khách du lịch trở lại, nhất là mùa khách nước ngoài đi du lịch đang đến gần. Trước đó, thành phố đảo này đã có gần 140.000 người trong độ tuổi tiêm vắc-xin trên đảo đã được tiêm mũi 1, đạt 96,85% dân số.

- Campuchia đã cho phép mở cửa trở lại tất cả các trường học trên cả nước bắt đầu từ ngày 1-11 tới có điều kiện: Các lớp học chỉ tập trung từ 15-20 học sinh để đảm bảo giãn cách, học sinh và giáo viên phải rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang trong suốt buổi học, không cho bán đồ ăn trong trường, không cho phép giáo viên dạy nếu chưa tiêm phòng, song có thể dạy trực tuyến.

- Tại Lào, trước thực trạng số trường hợp nhiễm bệnh tăng cao, diễn biến phức tạp, Bộ Y tế nước này cho phép các cơ quan có thẩm quyền đủ điều kiện được sử dụng thiết bị xét nghiệm nhanh để nâng cao năng lực xét nghiệm. Tuy nhiên, đối với cá nhân và các đơn vị dịch vụ y tế tư nhân trên cả nước bị cấm sử dụng thiết bị xét nghiệm nhanh Covid-19; trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật có liên quan. Lào đã ghi nhận hơn 34.500 người nhiễm bệnh, trong đó 49 người đã tử vong.

- Nhà Trắng thông báo Mỹ đã tặng 200 triệu liều vắc-xin Covid-19 cho thế giới. Chính quyền Tổng thống Joe Biden đặt mục tiêu dẫn đầu chiến dịch tiêm chủng toàn cầu, cam kết tặng 1 tỉ liều. Cho tới nay, Mỹ đã tặng vắc-xin cho hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành nước tặng vắc-xin Covid-19 nhiều nhất thế giới.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>