Thông tin về dịch Covid-19

22/11/2021 | 08:09 GMT+7

- Thành phố Hà Nội sẽ không yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà đối với những người về từ các địa phương có cấp độ dịch 2, 3 và 4 nếu đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin. Thay vào đó, những người về từ các địa phương có dịch chỉ tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có dấu hiệu bất thường thì báo cho cơ quan y tế, xử lý theo quy định.

- Số F0 tại Thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng tăng nên nhu cầu dùng thuốc Molnupiravir cũng tăng tương ứng. Để đáp ứng nhu cầu này, Sở Y tế Thành phố đề nghị Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế) cấp bổ sung 100.000 liều Molnupiravir.

- Tại tỉnh Sóc Trăng, theo phản ảnh của người dân, một số nhân viên của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sau khi xét nghiệm (test nhanh), có kết quả nghi nghiễm (hoặc nhiễm) với SARS-CoV-2 thì được cho về nhà cách ly, không khai báo đến cơ sở y tế. Để chấn chỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh này khẳng định: Mọi trường hợp thực hiện không đúng quy định về phòng, chống dịch; làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

- Thủ tướng Hun Sen đã đề nghị lãnh đạo Trung Quốc xây dựng một nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 ở Campuchia, để xứ sở chùa tháp có thể tự sản xuất vắc-xin sử dụng trong nước và cung cấp cho các nước khác. 82,6% dân số Campuchia được tiêm đầy đủ 2 mũi và 13% dân số, đã tiêm mũi tăng cường.

- Nghiên cứu của Đại học Princeton cho thấy chuột có thể là vật mang vi-rút corona không bộc lộ triệu chứng và đại dịch tiếp theo có thể đến từ chúng.

- AstraZeneca cho biết họ sẽ bắt đầu thu “lợi nhuận phải chăng” từ việc bán vắc-xin Covid-19, trong lúc thế giới học cách sống chung với Covid-19 và hãng dược đang đàm phán nhiều hợp đồng mới với nhiều nước. “Vắc-xin sẽ không bao giờ có giá cao, chúng tôi muốn bán vắc-xin giá cả phải chăng cho tất cả mọi người trên thế giới”, ông Pascal Soriot, Giám đốc điều hành AstraZeneca cam đoan.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>