Thông tin về dịch Covid-19

30/11/2022 | 05:36 GMT+7

- Dịch Covid-19 tại nước ta giảm nhẹ những ngày gần đây. Đến nay, tổng số người mắc Covid-19 ở nước ta đã khỏi là: 10.608.213 ca, trong số hơn 850.000 bệnh nhân đang theo dõi, giám sát có 64 ca nặng thở oxy, thở máy, trong đó: thở oxy qua mặt nạ 54 ca; thở oxy dòng cao HFNC 2 ca; thở máy xâm lấn 8 ca. Con số này tăng nhẹ so với ngày trước đó (có 50 bệnh nhân nặng).

- Trong thông cáo báo chí toàn cầu đánh dấu tròn 1 năm biến chủng Omicron xuất hiện, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khẳng định vẫn đang cùng với các nhà khoa học và chuyên gia y tế công cộng trên thế giới theo dõi các dòng con đang lưu hành để tìm các dấu hiệu của biến chủng đáng lo ngại tiếp theo. Theo WHO, điều cần quan tâm nhất hiện nay vẫn là tăng cường giám sát để sớm phát hiện biến chủng mới cần quan tâm nếu có. Thống kê mới nhất của WHO cho thấy đáng chú ý nhất hiện nay là các hậu duệ của BA.5, nhất là BQ.1 và “con” là BQ.1.1 đang tăng tỷ lệ từ 19% lên 23,2% trên toàn cầu trong tuần lễ gần nhất. Tổng số ca mắc Covid-19 trên thế giới hơn 646 triệu ca, trên 6,6 triệu ca tử vong.

- Sau khi gặp nhiều ý kiến trái chiều về cách phòng, chống dịch Covid-19, Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) cam kết cải thiện các biện pháp chống dịch và cấm việc rào cổng các khu dân cư. Cơ quan chống dịch cho biết thành phố phải tối ưu hóa việc kiểm soát dịch bệnh theo các điều kiện mới. Theo đó, chính quyền Bắc Kinh nghiêm cấm việc lập rào chắn cổng tòa nhà và lối vào khu dân cư ở những khu vực có nguy cơ cao. Chính quyền các địa phương được yêu cầu hạn chế việc tùy tiện đóng cửa trường học, đình chỉ sản xuất và cấm đi lại khi chưa được phép.

- Khoảng 2/3 dân số Australia đã mắc Covid-19, trong đó có trẻ em. Đây là kết quả thu được qua hai cuộc nghiên cứu và đánh giá về khả năng miễn dịch của trẻ em và người trưởng thành tại Australia. Nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 79% trẻ em chưa tiêm phòng Covid-19 trong độ tuổi từ 1-4 đã nhiễm vi-rút, trong khi 67% trẻ em trong độ tuổi từ 5-11, trong đó phần lớn đã tiêm phòng, đều đã từng mắc bệnh. Trong số những em từ 12-19 tuổi, tỷ lệ từng nhiễm vi-rút chiếm khoảng 70%.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>

-