Thông tin về dịch Covid-19

01/02/2023 | 07:45 GMT+7

- Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện, viện có giường bệnh rà soát, đánh giá và tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện kế hoạch thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, phân công cụ thể tới từng đơn vị số giường bệnh Covid-19 để sẵn sàng thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 có chỉ định nhập viện theo nguyên tắc 4 tại chỗ. Các cơ sở y tế cần bố trí nhân lực để theo dõi, chăm sóc, điều trị người bệnh Covid-19 nhập viện nhằm phát hiện sớm tình trạng chuyển nặng, xử lý kịp thời hạn chế tử vong; rà soát và trang bị đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, oxy y tế sẵn sàng đáp ứng nhu cầu điều trị Covid-19 khi cần thiết. Các đơn vị tiếp tục triển khai tập huấn nhắc lại hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid-19 cho nhân viên y tế.

- Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc (CCDC) trong báo cáo cập nhật hằng tuần mới nhất khẳng định làn sóng dịch bệnh Covid-19 hiện nay ở nước này sắp kết thúc, và không có dấu hiệu xuất hiện các ca bệnh mới đáng kể nào trong dịp Tết Nguyên đán. Theo báo cáo, số ca mắc Covid-19 nặng và tử vong cũng có xu hướng giảm nhưng không thông tin số liệu chính thức.

- Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) Anh đã công bố một kế hoạch kéo dài 2 năm nhằm khôi phục các dịch vụ chăm sóc y tế khẩn cấp và dịch vụ tuyến đầu, vốn đang trải qua một trong những mùa đông khó khăn nhất do số bệnh nhân quá tải. NHS cho biết kế hoạch phục hồi trên sẽ giúp giảm thời gian chờ khám và cải thiện trải nghiệm chăm sóc y tế của bệnh nhân. Với khoản ngân sách trị giá 1 tỉ bảng Anh (tương đương 1,2 tỉ USD), kế hoạch cũng bao gồm việc bổ sung 800 xe cứu thương mới và 5.000 giường bệnh.

- Pháp thông báo, nước này sẽ gia hạn quy định người nhập cảnh từ Trung Quốc phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 cho đến ngày 15-2, thay vì thời hạn ngày 31-1 như thông báo trước đó. Ngoài thông báo trên, cơ quan chức năng Pháp cho biết sẽ tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên với người nhập cảnh từ Trung Quốc và những trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ phải tự cách ly. Pháp cũng yêu cầu người trên 6 tuổi bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>