Thượng tướng Võ Minh Lương: Lực lượng quân đội phải luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới

22/10/2021 | 18:11 GMT+7

Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng quân đội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

(HGO) – Chiều ngày 22-10, Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang, có bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở Y tế tỉnh.

Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang.

Theo báo cáo, tính từ ngày 27-4 đến nay, cả nước đã có trên 863.000 người nhiễm Covid-19, trong đó hơn 21.000 trường hợp tử vong. Đợt dịch thứ 4 đã tác động tiêu cực đến tình phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam. Trước tình hình đó, lực lượng quân đội cả nước đã phát huy khả năng sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đã huy động hơn 138.200 cán bộ, chiến sĩ quân đội, trong đó 38.000 bộ đội, 100.000 dân quân tự vệ, cùng các lực lượng khác để tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực phía Nam. Lực lượng quân y đã tăng cường 9.172 người, triển khai 2 cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 với 6.152 giường bệnh, thành lập 643 Tổ Quân y cơ động, các Tổ Quân y tại các trạm y tế lưu động của các xã, phường, thị trấn,... Góp phần hỗ trợ điều trị bệnh nhân và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân

Tuy nhiên, do cùng lúc thực hiện nhiều nhiệm vụ, lực lượng quân đội không tránh khỏi những khó khăn trong những ngày đầu chống dịch. Tại hội nghị, các quân khu, lãnh đạo tỉnh, thành phố đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương. Trình bày những khó khăn, hạn chế trong phòng, chống dịch và chia sẻ những bài học kinh nghiệm, đưa ra đề xuất để làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng quân đội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua. Thượng tướng chỉ đạo: Các đơn vị tiếp tục rà soát, đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều hy sinh, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong thời gian tới, các quân khu, các địa phương tiếp tục nâng cao năng lực y tế, thường xuyên rà soát, sàng lọc địa bàn, tiếp tục giám sát chặt chẽ để hạn chế việc lây lan dịch trong cộng đồng. Làm tốt công tác nắm và dự báo tình hình dịch bệnh. Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Duy trì lực lượng để sẵn sàng nhận, thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

* Tại hội nghị, Bộ Quốc phòng đã thông qua danh sách các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Chiến công, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Bộ Quốc phòng vì đã có những đóng góp tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước.

Tin, ảnh: ĐANG THƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>