Triển khai thêm 3 khu cách ly tập trung với hơn 900 giường

07/09/2021 | 19:48 GMT+7

(HGO) – Tính đến ngày 7-9, trên địa bàn tỉnh đã triển khai 39 cơ sở cách ly tập trung. Trong đó, có 31 cơ sở sẽ dừng triển khai ở các trường mẫu giáo, tiểu học, THCS và THPT; các ký túc xá trưng dụng của các trường đại học, cao đẳng; các trung tâm giáo dục thường xuyên của các huyện và một số cơ sở làm khu tập kết cho xe tải, khu nghỉ ngơi cho nhân viên y tế. Như vậy, toàn tỉnh còn lại 8 khu cách ly tập trung với sức chứa khoảng 748 giường.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ triển khai thêm 3 khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp nghề tỉnh Hậu Giang cũ, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh và Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh cũ, với sức chứa dự kiến là 916 giường. Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu cách ly tập trung khi tình hình dịch bệnh diễn tiến theo chiều hướng xấu, sẽ khôi phục lại các khu cách ly tập trung đã tạm dừng trước đó theo thứ tự ưu tiên các khu cách ly tập trung đặt tại: Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang; Trường Cao đẳng Luật miền Nam; Trường Đại học Võ Trường Toản và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (Trường Đại học Cần Thơ). Nếu trường hợp tình hình dịch diến biến theo chiều hướng xấu hơn, sẽ tiếp tục khôi phục lại các khu cách ly tập trung đã triển khai trước đây, xem xét triển khai việc cách ly F1 tại nhà và nơi cư trú.

Chiều ngày 7-9, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế, Sở Tài chính và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về việc triển khai các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Cảnh Tuyên chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục rà soát để kết thúc cách ly tại một số cơ sở không còn hoạt động và thống nhất việc thành lập các cơ sở cách ly tập trung mới trên địa bàn tỉnh. Hoàn thiện kế hoạch để sớm triển khai việc di dời Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trường Đại học Cần Thơ khu Hòa An về Trung đoàn Bộ binh 114. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất để thành lập Bệnh viện dã chiến mới. Các đơn vị, địa phương phối hợp cân đối, vận chuyển cơ sở vật chất từ các khu cách ly tập trung đã dừng triển khai về các khu cách ly mới. Trong đó, giao Sở Thông tin và Truyền thông phụ trách việc di chuyển, lắp đặt wifi và hệ thống camera tại khu cách ly. Sở Tài chính phụ trách xem xét, bổ sung kinh phí, điều phối chung các nguồn thiết bị sử dụng cho các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh sẽ là 1 trong 3 cơ sở cách ly mới được tỉnh thiết lập. Trước đó, địa điểm này cũng đã được thành phố Vị Thanh khảo sát.

Tin, ảnh: ĐANG THƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>