Từ ngày 15-9, Hậu Giang đưa vào hoạt động 3 cơ sở cách ly tập trung mới, sức chứa hơn 900 giường

14/09/2021 | 14:23 GMT+7

(HGO) - 3 cơ sở cách ly mới với sức chứa khoảng 916 giường gồm: Trung tâm Sinh hoạt Thanh Thiếu niên tỉnh giao thành phố Vị Thanh quản lý ; Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh (cũ) giao huyện Vị Thuỷ quản lý; Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang - cơ sở 1 (Trường Trung cấp Nghề cũ) giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý. Tại các khu cách ly tập trung được bố trí giường đảm bảo khoảng cách để hạn chế để tránh lây nhiễm chéo nếu có người nhiễm Covid-19. Ngành chức năng đã lắp các camera giám sát và loa để hướng dẫn, tuyên truyền giúp mọi người hiểu, chấp hành đúng các quy định phòng, chống dịch. Đối với người cách ly tập trung, sẽ sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kịp thời phát hiện, bóc tách F0 tránh lây nhiễm chéo.

* Với việc đưa thêm 3 cơ sở cách ly mới vào hoạt động, toàn tỉnh hiện có 11 khu cách ly tập trung với sức chứa hơn 1.600 giường. Tuy số người cách ly tập trung tại Hậu Giang hiện chỉ hơn 500, nhưng phải chuẩn bị thêm cơ sở cách ly nhằm có bước chủ động ứng phó trước dịch Covid-19.

* Trước đó, 31 cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh đã dừng hoạt động ở các trường mẫu giáo, tiểu học, THCS và THPT; các ký túc xá trưng dụng của các trường đại học, cao đẳng; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của các huyện, do bàn giao lại cho ngành giáo dục để chuẩn bị cho năm học mới...

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang - Cơ sở 1 (Trường Trung cấp Nghề cũ) đã được gắn camera giám sát.

Tin, ảnh: NHẬT MINH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>